Ngâm mật ong với thứ này quý hơn nhân sâm, không những ngừa lão hoá mà còn 'đánh bay' loại bệnh cả nam và nữ cùng e dè
Mật ong đã được dùng từ thời cổ đại như một chất ngọt và thuốc chữa bệnh.
Nó là một chất lỏng sền sệt do ong mật tiết ra và có màu từ vàng rơm đến nâu sẫm. Những con ong thu thập mật hoa từ hoa và trộn nó với các enzym để tạo nên mật ong trước khi lưu trữ trong các ô tổ ong để giữ cho mật ong tươi.
Mật ong có liên quan đến một số lợi ích như sau:
Nhiều chất dinh dưỡng hơn và ít chế biến hơn đường
Mật ong khác nhau về thành phần dinh dưỡng dựa trên nguồn gốc của mật hoa được sử dụng để làm ra nó. Nói chung, nó chứa một lượng nhỏ phấn hoa địa phương cùng với các chất khác, chẳng hạn như:
Axit amin
Chất chống oxy hóa
Enzyme
Khoáng chất
Vitamin
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng mật ong sẫm màu có nhiều chất chống oxy hóa hơn mật ong nhạt.
Ngoài ra, mật ong được chế biến ít hơn so với đường vì nó thường chỉ được thanh trùng trước khi sử dụng. Mật ong thô cũng có thể ăn được và chứa nhiều chất chống oxy hóa và enzym hơn so với các loại đã được tiệt trùng.
Mật ong kết hợp bột quế: Dinh dưỡng gấp đôi
Đau xương khớp
Một muỗng cà phê mật ong, một muỗng bột quế hòa cùng nước ấm, trộn lại thành hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên chỗ xương khớp đau nhức, thoa chầm chậm, nhè nhẹ, cơn đau sẽ giảm nhẹ sau vài phút. Nghiên cứu tại Đại học Copenhagen ghi nhận rằng các bác sĩ khi điều trị bệnh nhân bị đau nhức xương khớp với công thức trên, sau một tuần lễ, 73 người trong tổng số 200 người đã hoàn toàn hết đau.
Tăng cường miễn dịch
Sử dụng hỗn dịch mật ong – bột quế một cách thường xuyên có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ bạn tránh khỏi những vi khuẩn và vi-rút có hại xâm nhập vào cơ thể. Bởi cả hai thành phần này đều rất giàu chất chống ôxy hóa và có đặc tính chống khuẩn gây hại cao. Hỗn dịch này có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa và chống lại các bệnh liên quan đến dạ dày. Sử dụng hàng ngày giúp cải thiện tốt sức khỏe đường ruột và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Cao mỡ máu
Mật ong pha cùng bột quế và nước trà, khuấy đều để cho người bị cao mỡ trong máu uống. Sau 2 giờ, đo lượng cholesterol trong máu thấy giảm xuống 10%. Theo tài liệu của tạp chí Weekly World News, người bị cholesterol cao dùng mật ong nguyên chất với thực phẩm hàng ngày có thể giảm lượng cholesterol trong máu đáng kể.
Tim mạch, đột quỵ
Trộn mật ong và bột quế sền sệt rồi quết lên bánh mì dùng cho bữa điểm tâm mỗi sáng. Ăn đều đặn giúp bệnh nhân bị bệnh tim mạch tránh đột qụy.
Cảm lạnh
Người bị cảm lạnh, dùng một muỗng canh mật ong hâm ấm lên cùng 1/4 muỗng cà phê bột quế. Dùng liên tục trong vòng 3 ngày thì có thể chữa lành được các chứng ho kinh niên, cảm lạnh cũng như chảy nước mũi cũng ngưng lại.
Mật ong- bột quế cũng có hiệu quả cao trong điều trị ho và cảm lạnh. Cả hai thành phần này đều có tác dụng kháng khuẩn chống lại vi-rút gây ho và cảm lạnh, ngoài ra còn có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các vi trùng cúm truyền nhiễm. Uống mật ong và bột quế pha với nước nóng có thể giảm hẳn nguy cơ cảm lạnh thông thường.
Trị rụng tóc
Để trị rụng tóc, lấy một muỗng canh mật ong và một muỗng cà phê bột quế trộn với dầu olive, bôi lên đầu khoảng 15 phút, sau đó đi tắm và gội đầu.
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn...
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?
Dứa, một loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng nếu ăn mỗi ngày có...
Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa
Những ngày thời tiết thay đổi, bạn nên tích trữ nhiều hơn những thực phẩm này trong nhà. Chúng có...
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt...