Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ, bông bí xào tỏi và canh cá diêu hồng nấu ngót là gợi ý đơn giản cho bữa cơm chiều nay. Cùng vào bếp chế biến ngay cho cả nhà thưởng thức.

Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

Nguyên liệu

300 gram thịt ba chỉ

2-3 cây sả

Một ít mẻ

Rau sống: Lá mơ, lá tía tô, húng lũi, củ riềng

Gia vị: Mắm tôm, riềng, đường, nước mắm, bột ngọt, ớt bột, tỏi, muối

Cách chế biến món ba chỉ nướng riềng mẻ

Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt lát dày khoảng 1cm. Cho thịt vào tô lớn và thêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê mắm tôm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, củ riềng, sả, tỏi giã nhuyễn và 2 muỗng canh mẻ. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Pha nước chấm gồm 2 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 trái tắc, khuấy đều.

Nhóm bếp than rồi cho thịt lên vỉ, trở đều tay cho thịt chín đều hai mặt. Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng cùng với lá mơ, tía tô, rau húng lũi cùng một ít cơm nóng và nhâm nhi vài li rượu thì còn gì bằng.

Thưởng thức món ba chỉ nướng riềng mẻ cùng với lá mơ, một ít cơm nóng và nhâm nhi vài li rượu thì còn gì bằng - Ảnh minh họa: Internet

Bông bí xào tỏi

Nguyên liệu

200 gram bông bí

1 củ tỏi

Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tiêu xay, bột ngọt

Cách chế biến món bông bí xào tỏi

Bông bí mua về tước bỏ lớp vỏ quanh cuốn, rửa sạch rồi để ráo; tỏi đập dập, bóc sạch vỏ.

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Khi dầu nóng già thì cho tỏi vào, phi thơm. Tiếp đến, vặn lửa lớn, thêm bông bí cùng một ít gia vị vào. Nhanh chóng đảo đều tay để bông bí có màu xanh đẹp mắt. Sau cùng, thêm một ít nước mắm, trộn đều, rắc tiêu xay, tắt bếp.

Chỉ cần vài phút chế biến, bạn đã có ngay món bông bí xào tỏi cực thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Món ăn giòn tan, ngọt tự nhiên sẽ kích thích vị giác, giúp cả nhà ăn ngon miệng hơn.

Món bông bí xào tỏi giòn tan, ngọt tự nhiên sẽ kích thích vị giác, giúp cả nhà ăn ngon miệng hơn - Ảnh minh họa: Internet

Canh cá diêu hồng nấu ngót

Nguyên liệu

1 con cá diêu hồng

4 trái cà chua

Gia vị: Hành lá, rau cần tây, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, ớt sừng, nước mắm

Lưu ý: Khi mua cá diêu hồng nên nhờ người bán làm mang và cạo vẩy.

Cách chế biến món canh cá diêu hồng nấu ngót

Cá diêu hồng mua về rửa lại với một ít muối để khử sạch mùi tanh và chất nhớt, để ráo.

Cà chua rửa sạch, xắt múi cau; cần tây, hành lá xắt khúc khoảng 3-4cm; ớt sừng xắt lát mỏng.

Phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào, đảo đều. Tiếp đến, thêm vào 600ml nước, nấu đến khi sôi thì cho cá diêu hồng và ớt vào. Khi canh sôi lại thì nêm nếm gia vị và thêm hành lá, cần tây.

Canh cá diêu hồng nấu ngót có hương thơm dịu nhẹ của hành lá, cần tây và vị ngọt lừ rất ngon miệng.

Trên đây là gợi ý 3 món ngon đơn giản cho bữa cơm chiều. Chúc chị em thành công và cả nhà có bữa cơm ngon miệng, đầm ấm!

Canh cá diêu hồng nấu ngót có hương thơm dịu nhẹ của hành lá, cần tây và vị ngọt lừ rất ngon miệng - Ảnh minh họa: Internet