PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1/4 trái dưa dang đã bỏ hạt và vỏ (300gr)

- 200ml kem whipping

- 1 muỗng canh mật ong; 1 muỗng cà phê vanilla

- 100gr đường

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

- Mứt dẻo bạn thích (không có bỏ qua)

PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM DƯA GANG

Bước 1: Kem + 1/2 đường cho vào âu đánh bông mịn (có thể đánh tay hay dùng máy).

Bước 2: Dưa gang gọt vỏ, bỏ hạt và ruột rồi thái miếng nhỏ.

Cho dưa vào máy cùng mật ong và đường còn lại xay nhuyễn (không cho nước).

Bước 3: Hỗn hợp kem bước 1 và dưa gang ở bước 2 cùng vani và mứt thái nhỏ trộn đều. Đổ hỗn hợp vào âu, đậy nắp kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh 4 tiếng.

Bước 4: Qua 4 tiếng lấy ra trộn đều rồi để trở lại ngăn đá tủ lạnh thêm 3 tiếng nữa là có thể thưởng thức.

Múc kem dưa gang ra ly, cho thêm ít mứt cùng vài bánh quê cuộn.