Nam bệnh nhân 62 tuổi có 721 viên sỏi trong túi mật
Ngày 10/10/2018, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Trường, Phó trưởng Khoa ngoại, BV 198 (Bộ Công An) cho biết, vừa phẫu thuật nội soi cắt túi mật chứa 721 viên sỏi cho bệnh nhân Đ.Đ.Đ (62 tuổi, ở Hà Nội).
Được biết, trước đó, bệnh nhân Đ. nhập viện trong tình trạng đau tức hạ sườn phải; cơn đau ngày càng tăng. Qua kiểm tra, siêu âm các bác sĩ phát hiện túi mật của bệnh nhân căng to, ít dịch và bắt đầu có mủ. Ngay sau đó, bệnh nhân được phẫu thuật nội soi.
Kết quả, các bác sĩ đã cắt bỏ được túi mật có chứa số lượng sỏi kỷ lục: 721 viên. Chỉ sau một ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe. Đến ngày 10/10, bệnh nhân đã được ra viện.
Theo bác sĩ Trường, để phát hiện sớm các bệnh lý về túi mật, sỏi túi mật và polyp túi mật, cách đơn giản là siêu âm ổ bụng. Khi đã xác định được bệnh sỏi túi mật, nên phẫu thuật nội soi cắt túi mật, cắt túi mật do polyp để tránh những biến chứng như viêm hoại tử túi mật, viêm phúc mạc mật, phòng ngừa ung thư đường mật.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...