Mỳ Ý xào hải sản thơm ngon ai ăn cũng thích
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 10 con tôm, rửa sạch bóc vỏ lấy chỉ đen
- 1 con mực vừa nhỏ, rửa sạch thái vát hoặc khứa vẩy rồng tùy ý
- 1 bát con ngao (nghêu) chà sát vỏ ngâm nước muối vài tiếng cho sạch.
- 1 quả cà chua, rửa sạch thái múi cau
- 1 ít hành tây thái hạt lựu
- 1 nắm mỳ ý
- vài lá húng quế, dầu oliu, bơ, hành lá thái khúc
- 1 ít pho mai bào sợi
- 1 ít tỏi băm, tiêu, bột nêm, muối, rượu trắng.
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỲ Ý XÀO HẢI SẢN
Bước 1: Tôm, mực cho chung 1 bát rồi thêm gia vị vào trộn đều ướp 5 phút.
Bước 2: Ngao cho vào nồi cùng 1 xíu nước nấu cho ngao mở miệng rồi tắt bếp vớt ngao ra, chắt lấy nước trong.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào rồi cho tỏi vào phi thơm thì cho mực, tôm vào xào cùng chút ruợu trắng cho chín tới rồi xúc ra đĩa.
Bước 4: Đun 1 nồi nước sôi với 1 xíu muối rồi cho mỳ vào luộc chín thì vớt mỳ ra.
Bước 5: Vẫn cái chảo ấy cho dầu oliu vào, dầu nóng thì cho hành tây, cà chua vào xào cho mềm rồi thêm gia vị vào sau đó cho nước ngao vào cùng với mỳ, đảo đều rồi trút hải sản vào nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Sau đó cho lá húng quế vào rồi rắc pho mai sợi lên trên, thêm chút tiêu. Cho mỳ ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm mỳ Ý xào hải sản!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!