Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 con mực đã làm sạch
- 1 phần gốc ngò (rau mùi); 1 phần trắng gốc hành lá
- 1 chút xíu tiêu
- 2 tép tỏi; 1 củ hành tím
- 1 quả trứng gà
- 100gr bột chiên giòn
- 20gr tinh bột bắp
- 1 chút xíu muối
- 1 chút xíu đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC CHIÊN GÒN
Bước 1: Tiêu + hành + tỏi + phần gốc ngò và hành lá cho hết vào cối giã nhuyễn.
Bước 2: Mực rửa sạch thấm khô, thái miếng hơi to và dài cỡ ngón tay áp út.
Bước 3: Cho mực vào tô cùng trứng + gia vị phía trên và hành tỏi... giã nhuyễn trộn trước.
Sau đó cho bột chiên giòn và bột bắp vào trộn chung ta có hỗn hợp sánh dẻo.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa nóng thì cho từng ít mực vào chiên với lửa vừa.
Bước 5: Khi miếng mực có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Mực chiên giòn cho ra dĩa, ăn nóng chấm với tương ớt.
Chúc các bạn thành công với cách làm mực chiên giòn nóng hổi cho cả nhâm nhi nhé!
Cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngọt, thơm ngon
Từ lâu, củ hủ dừa đã được xem là đặc sản của miền Tây sông nước, tạo nên những món gỏi tuyệt vời. Dưới đây là các cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngon, ăn là mê.
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước họa vào thân?
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn là nguồn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, một trong những món ăn sáng được nhiều người ưa thích.
Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?
Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.