Công thức quất hồng bì đã được truyền lại từ đời này sang đời khác và là một loại dược liệu quý được dùng để chữa nhiều bệnh lý khác nhau, từ đau đầu, đau dạ dày, đau lưng đến một số bệnh ung thư.
Quất hồng bì là một loại cây trồng được trồng và phát triển chủ yếu ở các vùng núi cao, đặc biệt là tại các tỉnh miền Bắc của Việt Nam. Với vẻ đẹp hoang sơ và hương vị độc đáo, quất hồng bì đã trở thành một biểu tượng của văn hóa ẩm thực và du lịch của đất nước. Hôm nay, mách các mẹ cách làm quất hồng bì sên đường phèn rất tốt cho sức khoẻ của các em bé và cả nhà nha!
Một số công dụng của quất hồng bì:
1. Giảm ho tiêu đờm: Hỗ trợ giải quyết tình trạng ho có nhiều đờm, đờm dính đặc, ho nhiều và các triệu chứng tương tự khác.
2. Giải khát sinh nước bọt: Tốt cho người bị chứng họng khô, háo nước, ăn xong sẽ giúp sảng khoái và thoải mái. Người bị khô miệng, khô mắt, suy nghĩ quá mức, thiếu ngủ, người phải nói nhiều. Nó có thể làm loãng độ nhớt của chứng viêm đường hô hấp và tiết dịch, giúp dễ dàng loại bỏ đờm ra ngoài, đồng thời ngăn chặn ho và đờm phát triển.
3. Hen suyễn: Làm giảm sự kích khích của các trung tâm hô hấp, giúp cho hệ hô hấp hoạt động trơn tru và êm dịu hơn, làm giảm hen suyễn.
Lưu ý: Mỗi một tác dụng chữa bệnh thì sẽ có các bài thuốc khác nhau và sử dụng các bộ phận khác nhau của cây quất hông bì. Ví dụ : hạt, vỏ thân, rễ cây quất hồng bì ... chứ không phải ăn thịt quả mà đạt được tác dụng như vậy.
Công thức SÊN QUẤT HỒNG BÌ trị ho, long đàm. Bạn nào thích ăn ngọt thì cho nhiều đường hơn nha!
Nguyên liệu:
1. 1 kg quất hồng bì
2. 200 gr mật ong
3. 500 gr đường phèn loại hạt nhỏ
4. 1 muỗng cà phê muối
Cách làm:
Bước 1: Chọn quả quất hồng bì chín mọng, căng tròn, sau đó rửa sạch, để ráo nước đến khi khô hoàn toàn.
Bước 2: Lấy mũi kéo bấm 1 ít ở đầu quả, bóp nhẹ đẩy hạt ra ngoài. Lưu ý bóp nhẹ thôi nhé để thịt quả không bị rơi ra ngoài.
Bước 3: Cho quất hổng bì, đường phèn, và muối, trộn đều. Để trong ngăn mát tủ lạnh cho tới khi đường tan hết.
Bước 4: Đường tan hết bắc bếp lên sên. Khi sên đảo đều, nhỏ lửa. Nhớ đảo liên tục để không bị cháy đáy chảo nha. Sên tới khi nào đường gần keo lại chuyển sang màu vàng nâu thì bắc ra rồi bỏ mật ong vào đảo tiếp.
Bước 5: Đợi hồng bì nguội thì chia nhỏ đóng vào lọ tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Nên bỏ ngăn đá, khi nào dùng thì lấy ra quay lò vi sóng 30giây hoặc để nhiệt độ phòng khoảng 15-20phút là dùng được.
Bài thuốc này rất tốt, mong các mẹ sẽ áp dụng thành công. Vì sức khoẻ của cả nhà mà không cần dùng thuốc kháng sinh các mẹ nhé!
Dung (TH)
Tin liên quan
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Kem đánh răng là vật dụng không thể thiếu trong gia đình, ngoài việc làm trắng răng, thơm miệng vật dụng này còn giúp ích rất nhiều trong đời sống hàng ngày.
Dùng nước để luộc thịt khiến thịt bị mất đi một lượng chất dinh dưỡng. Thậm chí nếu luộc quá lâu không căn đúng giờ, thịt sẽ khô và bị nhạt. Vậy làm thế nào để thịt luộc chín mềm và thơm ngon?
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành bữa tiệc trái cây đặc sắc và thơm ngon vô cùng. Một trong những loại hoa quả dễ tìm mua nhất vào mùa hè chính là vải, song để chọn mua vải ngon và bảo quản đúng cách thì không nhiều người biết.
[453612,453611,453489,453410,453206]
[{"Uid":453612,"Category":24,"Title":"Khoai lang mua về làm theo 3 cách này, để nửa năm cũng không lo mọc mầm, hiệu quả đáng kinh ngạc","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/khoai-lang-mua-ve-lam-theo-3-cach-nay-e-nua-nam-cung-khong-lo-moc-mam-hieu-qua-ang-kinh-ngac-c24a453612.html","Flag":false},{"Uid":453611,"Category":24,"Title":"Mách nhỏ cách rán đậu phụ không dính chảo mà đến trẻ em cũng áp dụng được","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/mach-nho-cach-ran-au-phu-khong-dinh-chao-ma-en-tre-em-cung-ap-dung-uoc-c24a453611.html","Flag":false},{"Uid":453489,"Category":24,"Title":"Một món ăn được người Việt yêu thích nhưng lại bị cấm tuyệt đối tại Singapore ","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/mot-mon-an-uoc-nguoi-viet-yeu-thich-nhung-lai-bi-cam-tuyet-oi-tai-singapore-c24a453489.html","Flag":false},{"Uid":453410,"Category":24,"Title":"Đầu bếp 5 sao nói rằng kho cá bằng nước lã chẳng khác nào khiến cá 'tanh càng thêm tanh', nhưng chỉ cần bỏ thêm thứ này vào thì cá sẽ thơm ngon đậm đà","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/au-bep-5-sao-noi-rang-kho-ca-bang-nuoc-la-chang-khac-nao-khien-ca-tanh-cang-them-tanh-nhung-chi-can-bo-them-thu-nay-vao-thi-ca-se-thom-ngon-am-a-c24a453410.html","Flag":false},{"Uid":453206,"Category":24,"Title":"Trưa nay ăn gì: Món ăn tốn cơm - thịt chưng mắm tép!","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/trua-nay-an-gi-mon-an-ton-com---thit-chung-mam-tep-c24a453206.html","Flag":false}]