Tôm là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời, giúp bảo vệ hệ thống tim mạch, làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, đồng thời làm giãn nở động mạch vành, có lợi cho việc phòng ngừa bệnh cao huyết áp và nhồi máu cơ tim.

Cần tây giàu dinh dưỡng, giàu protein, carbohydrate, khoáng chất, vitamin tổng hợp và các chất dinh dưỡng khác, ngoài ra còn chứa tinh dầu cần tây, có tác dụng hạ huyết áp, an thần, cường dạ dày, lợi tiểu, là một loại rau tốt cho sức khỏe. Ăn cần tây thường xuyên có tác dụng điều trị phụ trợ đối với bệnh nhân cao huyết áp, xơ cứng động mạch, suy nhược thần kinh. Nó cũng có thể chữa được chứng tiểu buốt, tiểu máu.

Tôm kết hợp với cần tây không chỉ tạo nên món ăn hấp dẫn, dễ ăn mà còn có tác dụng giải nhiệt mùa hè, cực tốt cho sức khỏe. Chỉ với vài phút đồng hồ là bạn đã có thể chế biến và cho ra món ăn tuyệt vời.

Cách làm tôm xào cần tây

Bước 1: Cắt bỏ phần lá, tách lớp vỏ ngoài của cần tây rồi dùng dao thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc thái lát mỏng tùy theo sở thích.

Bước 2: Tôm sống bóc vỏ, rút bỏ phần chỉ trên lưng tôm, cho một lượng muối vừa đủ vào bóp rồi rửa sạch. Tôm sơ chế theo cách này sẽ giúp phần thịt chắc hơn và không có mùi tanh.

Bước 3: Đun sôi nồi nước, cho cần tây và tôm vào chần nhanh rồi vớt ra ngay.

Bước 4: Phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng. Vặn lửa to, cho cần tây và tôm vào, nêm chút nước mắm hoặc muối, thêm một ít rượu nấu ăn vào đảo đều tay đến khi chín.

Bước 5: Cho ra đĩa và thưởng thức.