Mùa dâu tằm, làm ngay nước dâu thơm ngon, tươi mát uống thôi
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Dâu tằm chín: 1,5kg
- Muối trắng: 2 thìa canh
- Đường trắng: 1 kg
- Hũ thủy tinh sạch
PHẦN 2: CÁCH LÀM DÂU TẰM NGÂM ĐƯỜNG
Bước 1: Dâu tằm chọn quả chín đều, không bị dập, bỏ hết lá rồi rửa nhẹ tay dưới vòi nước sạch.
Bước 2: Ngâm dâu tằm vào chậu nước muối pha loãng với nước lọc để nguội tầm 30 phút.
Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Chuẩn bị lọ thủy tinh thật sạch, xếp 1 lớp dâu thì cho 1 lớp đường đến khi đầy miệng lọ.
Đậy nắp nọ lại cho chặt rồi để vào chỗ thoáng mát.
Bước 4: Sau 1 đến 2 ngày, nước dâu tằm sẽ tiết ra, đường cũng sẽ tan gần hết. Nếu cần bảo quản lâu thì bạn có thể chắt nước dâu tằm đun sôi rồi để thật nguội, sau đó đổ vào bình cùng quả dâu và để ở ngoài thêm vài ngày rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần (để thêm vài ngày nước dâu tằm ở ngoài cho quả dâu tiết thêm nước, keo lại, khi ăn sẽ có vị ngọt thanh).
Còn nếu không muốn đun nước dâu tằm thì bạn cứ để dâu ngâm trong lọ thêm vài ba ngày nữa là dùng được.
Khi dùng nước dâu tằm ngâm đường, chỉ cần cho vào cốc vài thìa canh, thêm quả dâu, nước lọc, vài lát chanh và đá viên là đã có một cốc nước dâu tằm vô cùng thơm ngon, giải nhiệt những ngày nắng nóng rồi đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm dâu tằm ngâm đường đồ uống giải khát tốt cho ngày nắng nhé!
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây...
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có...
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách...
Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này
Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy...