Một người phụ nữ ở Hà Nội vừa mất hơn 2,1 tỷ đồng vì hội Pickleball
Theo thông tin từ báo Dân trí, tối 6/7, Công an TP Hà Nội cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo liên quan đến môn thể thao pickleball.
Theo cơ quan chức năng, chị N. (ở TP Hà Nội) tham gia nhóm "Newbie Pickleball" trên mạng xã hội.
Sau đó, chị được một đối tượng giới thiệu là Trưởng phòng tập đoàn công nghệ viễn thông lớn ở Việt Nam, đang đầu tư vào trò chơi trực tuyến có thể sinh lời và mời chị N. tham gia.
Tin tưởng, chị N. đã chuyển hơn 2,1 tỷ đồng để đầu tư nhưng đến khi muốn rút tiền thì hệ thống thông báo tài khoản vi phạm nguyên tắc và yêu cầu phải đóng thêm tiền thì mới có thể rút được.
Theo thông tin từ báo Lao Động, để phòng tránh lừa đảo, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia hội nhóm pickleball trên mạng xã hội khi chưa tìm hiểu rõ ràng.
Đề cao cảnh giác khi được yêu cầu gửi tiền hoặc tham gia các giao dịch đầu tư lợi nhuận cao, phương thức kiếm tiền dễ dàng.
Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời theo quy định.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...