Một người ở Cà Mau tử vong vì nhiễm virus cúm H1N1
Chiều 4/7, nguồn tin của Zing.vn cho biết tại thị trấn Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) có một bệnh nhân tử vong do nhiễm virus cúm A/H1N1. Người này là ông Châu (tên đã thay đổi, 69 tuổi).
Ngành y tế địa phương xác nhận ông Châu vào bệnh viện huyện để điều trị sốt, ho. Qua thăm khám bác sĩ phát hiện bệnh nhân viêm phổi nặng, nghi nhiễm cúm A, được chỉ định điều trị Tamiflu.
Đến chiều 30/6, ông Châu tử vong. Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM kết luận ông Chắc bị nhiễm cúm A/H1N1.
Bốn ngày qua, cơ quan chức năng ở Cà Mau xử lý ổ dịch bằng cách phun hóa chất trên bán kính 400 m và xung quanh khu vực gia đình ông Chắc. Ngành y tế cũng giám sát, hướng dẫn người nhà bệnh nhân chủ động theo dõi sức khỏe để phát hiện chứng cúm (nếu có).
Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng
Cùng với sự phát triển của phẫu thuật, xạ trị, điều trị nhắm trúng đích, thuốc trị ung thư do...
Nhiều lô sữa Aptamil tiếp tục bị thu hồi tại châu Âu
Nhiều lô sữa công thức mang thương hiệu Aptamil và Milumil của Danone đang bị thu hồi tự nguyện tại...
Người xưa chọn bạn thế nào qua tướng mạo?
Người xưa tin rằng dung mạo không chỉ là vẻ ngoài ngẫu nhiên mà là tấm gương phản chiếu nội...
Tưởng mệt do dọn nhà đón Tết, người phụ nữ 58 tuổi nhập viện vì đột quỵ
Tưởng mệt mỏi sau chuỗi ngày liên hoan, dọn dẹp đón Tết, một nữ bệnh nhân 58 tuổi ở Lạng...