Món ngon cuối tuần: Cơm gà cà ri
Nguyên liệu:
2 chiếc đùi gà
4 viên cà ri Nhật (hoặc 1 gói bột cà ri thông thường)
1 củ khoai tây
1 củ cà rốt
½ củ hành tây
1 mẩu gừng
10ml rượu vang
10ml nước tương
5g bột năng hoặc bột ngô
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch, lọc riêng phần thịt và xương. Phần thịt thái miếng vừa ăn, cho gà vào bát rồi thêm rượu nấu ăn, nước tương và bột ngô vào trộn đều. Phần xương cho vào nồi với một ít nước và gừng đập dập, đun sôi một lúc rồi tắt bếp, lọc lấy phần nước dùng xương. Khoai tây, cà rốt gọt bỏ bỏ thái miếng nhỏ, hành tây thái miếng như khoai tây.
Bước 2
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng đập dập vào xào thơm, tiếp đó cho thịt gà đã ướp vào xào săn rồi trút ra bát. Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây vào xào qua rồi thôm cà rốt, khoai tây vào khuấy đều.
Trút thịt gà vào đảo đều. Đổ phần nước dùng gà vừa nấu cùng với viên cà ri vào đảo đều rồi đậy nắp chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi sốt sánh lại là được. Lấy cơm ra đĩa, thêm gà nấu cà ri vào là xong.
Cà ri là gia vị với nguyên liệu chính là bột nghệ và các loại hạt như rau mùi, quế, tiêu, thì là, hoa hồi… tạo nên một loại gia vị có hương vị rất thơm và đặc biệt. Khi nấu gà với rau củ mà thêm một viên cà ri vào sẽ làm cho món gà ngon hơn rất nhiều. Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món cơm gà cà ri cực ngon này nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...