Món mì ống còn thừa cướp đi sinh mạng chàng trai
Theo Journal of Clinical Microbiology, sinh viên 20 tuổi có biệt danh A.J. ăn mì ống và sốt cà chua được làm cách đó 5 ngày và bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Trước khi ăn, AJ dùng lò vi sóng hâm nóng mì. Ăn xong, anh đi tập thể dục, 30 phút sau bị đau đầu, đau bụng, buồn nôn. AJ nôn mửa dữ dội suốt vài giờ và tiêu chảy hai lần.
Không được chăm sóc y tế và chỉ uống nước, 11h trưa hôm sau, gia đình phát hiện AJ đã chết.
Kiểm tra mẫu mì ống và sốt cà chua, Phòng Thí nghiệm Tham chiếu Quốc gia về Ngộ độc Thực phẩm Bỉ phát hiện chúng chứa lượng lớn vi khuẩn B. cereus. Đây là lý do chàng trai trẻ bị suy gan và tử vong nhanh chóng.
Các chuyên gia nhận định trường hợp trên rất hiếm gặp song mỗi người vẫn nên cẩn thận. Tốt nhất, khi lưu trữ đồ ăn đã nấu chín, hãy sử dụng hộp kín, nông và đảm bảo nhiệt độ tủ lạnh từ 40 độ F (tương đương 4,4 độ C) trở xuống. Sau 3-4 ngày mà chưa ăn hết, đừng nên tiếc mà hãy đổ bỏ thức ăn thừa.
Cách uống nước ép táo đúng cách
Nước ép táo có tác dụng gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm...
4 loại cá tốt ngang insulin tự nhiên, giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả, tiếc gì mà không mua...
Cá là nguồn protein chất lượng cao, giàu axit béo không bão hòa, một yếu tố cực kỳ có lợi...
Thực hư việc ăn thịt kho tàu thường xuyên có khả năng gây ung thư?
Thịt kho tàu là món ăn truyền thống của người Việt, trước đây món ăn này thường xuất hiện ở...
Chuyên gia cảnh báo những bộ phận của gà tuy ngon nhưng tuyệt đối không nên ‘đụng đũa’, nếu không...
Gà là món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên có những bộ phận của gà các chuyên gia...