Món chân gà sốt Thái đảm bảo làm bạn 'tê tái' với công thức 'bất bại'
Trong thời gian qua, món ăn vặt chân gà sốt Thái đang gây sốt những bạn đam mê ẩm thực Thái Lan. Món ăn mang lại cảm giác dai giòn sần sật khi thưởng thức, ngoài ra còn có hương vị đậm đà, hoà quyện từ phần xốt chua mặn ngọt vừa vặn và đặc sệt. Kèm món ăn này là các miếng xoài giòn chua ngọt cực kì hợp vị.
Trong bài viết lần này, xin được giới thiệu tới các bạn công thức của món chân gà xốt Thái hấp dẫn. Đây là cách làm của bạn Quỳnh Mai, một thành viên trong hội Yêu bếp. Bật mí thêm, cô nàng cũng cho biết công thức cô mang đến làm chục lần vẫn "bất bại" đấy nhé! Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi:
Bước 1: Chuẩn bị 1 kg chân gà và bóp thật sạch với muối. Sau đó, chân gà cắt bỏ móng, chặt đôi ra hoặc rút xương. Bắc nồi nước sôi để luộc chín chân gà với 1 nhúm muối, 3 củ sả, 1 nhánh gừng. Sau khi chân gà chín, vớt ra ngâm vào bát nước đá cho nguội hẳn thì đổ ra cho ráo nước.
Bước 4: Thái lát mỏng các nguyên liệu sau: 4 củ tỏi to bóc vỏ, 6 củ sả, 5 quả ớt băm nhỏ. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho 1 muôi dầu ăn vào phi thơm, đảo liên tục. Đến khi thấy tỏi vàng, đổ tất cả hỗn hợp phần xốt bên trên vào đun sôi đến khi tan hết đường là được.
Chân gà sốt Thái đủ làm bạn tê tái chưa? Hãy làm thử theo công thức "bất bại" của Quỳnh Mai cho gia đình bạn dùng thử, coi chừng ăn xong "dính" luôn đó. Nhớ chia sẻ những trải nghiệm nấu ăn cũng như thành phẩm làm được cho các mẹ nội trợ khác thêm kinh nghiệm nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...