Xôi Bát Bửu

Nguyên liệu:
  • 500gr nếp
  • Tôm khô
  • Lạp xưởng
  • Đậu hà lan
  • Bắp
  • Chả bò
  • Nấm đông cô
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: nước tương, dầu hào, bột ngọt, đường
Cách làm:
- Nếp đãi sạch, ngâm với nước ấm từ 2-4 tiếng. Khi nếp đã nở đủ vo sạch lại 1 lần nữa rồi để ráo
- Tôm khô rửa sạch, mang đi ngâm với nước ấm trong 1 tiếng. Cắt nhỏ đối với con to hoặc để nguyên đối với con nhỏ
- Lạp xưởng, chả bò, nấm đông cô thái hạt lựu
- Đậu hà lan và bắp hạt rửa sạch để ráo
 
 
- Bắc lên bếp 1 cái chảo, cho một chút dầu ăn rồi bỏ lạp xưởng vào xào trước. Khi lạp xưởng hơi tươm mỡ thì cho tôm khô, giò bò, nấm đông cô vào xào cùng.
- Nêm vào nhân 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh đường
- Cho nếp, bắp hạt và đậu hà lan vào xào cùng đến khi thấy nếp hút hết nước khô ráo thì tắp bếp.
 
 
- Bắc nồi hấp lên bếp cho nước sôi thì cho nếp vào trải đều. Hấp trong vòng 30 phút là xôi chín.
 
 
- Lấy xôi ra đĩa, trang trí thêm hành lá và vài cọng ngò rồi thưởng thức cùng với hành phi.
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Muối MiNhon
Tin liên quan