Món ăn quen thuộc của khu phố người Hoa - Xôi Bát Bửu kết hợp từ nhiều nguyên liệu quyện nên vị ngon rất riêng!
Xôi Bát Bửu
Nguyên liệu:
- 500gr nếp
- Tôm khô
- Lạp xưởng
- Đậu hà lan
- Bắp
- Chả bò
- Nấm đông cô
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: nước tương, dầu hào, bột ngọt, đường
Cách làm:
- Nếp đãi sạch, ngâm với nước ấm từ 2-4 tiếng. Khi nếp đã nở đủ vo sạch lại 1 lần nữa rồi để ráo
- Tôm khô rửa sạch, mang đi ngâm với nước ấm trong 1 tiếng. Cắt nhỏ đối với con to hoặc để nguyên đối với con nhỏ
- Lạp xưởng, chả bò, nấm đông cô thái hạt lựu
- Đậu hà lan và bắp hạt rửa sạch để ráo
- Bắc lên bếp 1 cái chảo, cho một chút dầu ăn rồi bỏ lạp xưởng vào xào trước. Khi lạp xưởng hơi tươm mỡ thì cho tôm khô, giò bò, nấm đông cô vào xào cùng.
- Nêm vào nhân 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh đường
- Cho nếp, bắp hạt và đậu hà lan vào xào cùng đến khi thấy nếp hút hết nước khô ráo thì tắp bếp.
- Bắc nồi hấp lên bếp cho nước sôi thì cho nếp vào trải đều. Hấp trong vòng 30 phút là xôi chín.
- Lấy xôi ra đĩa, trang trí thêm hành lá và vài cọng ngò rồi thưởng thức cùng với hành phi.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Muối MiNhon
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!