Món ăn - bài thuốc chữa nhức đầu, đau nửa đầu
Có nhiều nguyên nhân gây ra nhức đầu, đau nửa đầu. Nhưng có thể khẳng định cơn đau xuất hiện bởi sự tham gia của nhiều yếu tố như: mạch máu ở đầu (đau do co, giãn), các chất trung gian hóa học, stress kéo dài, nội tiết (tuổi dậy thì, mãn kinh)….
Dưới đây là một số bài thuốc chữa nhức đầu, đau nửa đầu được giới thiệu trong cuốn sách Những bài thuốc trị bệnh bằng trái cây:
Bài 1: Hạnh nhân 12g, lá sen 20g, lá đại thanh 15g; đem sắc kỹ; uống mỗi ngày 1 - 2 lần; chữa đau nửa đầu.
Bài 2: Đu đủ 20g, kê huyết đằng 30g, thổ nguyên 6g; đem sắc kỹ; uống mỗi ngày 2 lần; chữa đau nửa đầu.
Bài 3: Vải khô 15g, câu đằng 12g, đường phèn 9g; đem sắc kỹ; uống mỗi ngày 2 lần sau bữa ăn để chữa nhức đầu, chóng mặt.
Bài 4: Câu kỷ tử 30g, não dê 1 bộ; đem hai thứ trên hầm cách thủy cho chín nhừ, tra gia vị; món này có thể tùy ý; chữa đau đầu do huyết hư.
Bài 5: Hoa hướng dương khô 20 – 30g; đem sắc kỹ; uống sau bữa ăn, ngày 2 lần để chữa nhức đầu do phong nhiệt, phong thấp.
Bài 6: Cùi hạnh đào, hành củ, chè khô mỗi loại 6g; tất cả giã nát, đổ 1 cốc nước, sắc trong 9 phút; uống khi nước sắc còn nóng, uống xong đắp chăn cho ra mồ hôi để chữa nhức đầu do phong hàn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...
Những lợi ích đã được khoa học chứng minh của quả việt quất
Giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, lợi ích của quả việt quất là vô tận.
5 công dụng "thần kì" của hành tây đối với sức khỏe nhưng nhiều người không biết
Hành tây, loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của mọi nhà, không chỉ là nguyên liệu mà còn...
Loại rau xanh được bác sĩ khuyến khích người bệnh tiểu đường ăn thường xuyên để phòng ngừa biến chứng
Rau má được xem là thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe, loại rau này còn có thể giúp...