Mổ cứu sống sản phụ bị xe 7 chỗ tông ngay bụng
Chiều 4-11, bác sĩ Nguyễn Văn Ngãi - phó giám đốc Bệnh viện Sản - nhi tỉnh An Giang - cho biết đơn vị vừa cấp cứu thành công trường hợp sản phụ đang mang thai 33 tuần tuổi 6 ngày bị tai nạn giao thông phải cắt tử cung và cứu được cả 2 mẹ con.
Trước đó, sản phụ N., 36 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, An Giang, được chuyển viện từ Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang vào Bệnh viện Sản - nhi An Giang trong tình trạng bị thương nặng.
Sau khi thăm, khám các bác sĩ Bệnh viện Sản - nhi tỉnh An Giang quyết định mổ cứu bé và mẹ. "Bệnh nhân khai bị xe hơi 7 chỗ tông ngay bụng nên chấn thương. Khi vào đây thì huyết áp đã xuống thấp rất nguy hiểm. Nếu chúng tôi mổ trễ một chút là cả 2 mẹ con không thể cứu được" - bác sĩ Ngãi nói.
Theo bác sĩ Ngãi, khi bệnh nhân vào viện, được các bác sĩ chẩn đoán mang thai 33 tuần. Chẩn đoán: con rạ lần 3, 33 tuần 6 ngày và bị sốc giảm thể tích do xuất huyết nội, nhau bong non/chấn thương bụng kín.
Phải mất hơn 3 tiếng đồng hồ mới làm phẫu thuật bắt bé ra xong và khắc phục lại vết thương cho người mẹ. Bé cân nặng được 2,1kg.
Do sanh non và bị thương nên các bác sĩ đã tiến hành cắt một nửa tử cung và truyền dịch, máu để hồi sức cho sản phụ. "Hiện tại sức khỏe mẹ và bé đã ổn định đang được theo dõi sức khỏe. Đây là ca hiếm gặp trong y khoa. Vì mổ chậm sẽ khó cứu cả 2 mẹ con" - ông Ngãi nói.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...