PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 100g miến (hoặc mì gạo sợi nhỏ)

- 10 con tôm tươi, bóc vỏ

- 2 muỗng canh dầu ăn; 2 quả trứng, đập ra bát; ½ chén cà rốt thái sợi; ½ củ hành tây xắt nhỏ; 1 nắm giá đỗ; 1 nắm hành lá; 1 muỗng canh ngũ vị hương (tùy ý); 1 nhúm muối

- Nước sốt: 1 muỗng canh xì dầu; ½ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè (dầu vừng)

PHẦN 2: CÁCH LÀM MIẾN XÀO TÔM, TRỨNG

Bước 1: Trước khi xào, cho miến vào nước lạnh ngâm từ 20-30 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác và trộn các nguyên liệu làm nước sốt trong 1 bát.

Bước 2: Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi cho trứng vào chiên chín hai mặt. Cho trứng ra, thái sợi, để nguội.

Bước 3: Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ vừa phải, sau đó cho tôm vào đảo từ 10-20 giây cho đến khi thơm.

Cho tôm ra, sau đó cho các nguyên liệu như cà rốt, hành tây vào xào trong 30 giây hoặc đến khi chúng mềm.

Giảm nhiệt, cho miến vào.

Rồi cho trứng, giá đỗ, hành lá.

Nêm muối, ngũ vị hương cùng hỗn hợp sốt vào, đảo đều. Thực hiện các thao tác thật nhanh để nước sốt bám đều miến.

 

Cho miến xào tôm, trứng ra đĩa rồi ăn nóng!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm miến xào tôm, trứng!