Miến trộn mực cay cay, giòn giòn
Nguyên liệu:
- 3 bó miến
- 200 gr mực
- 1 củ hành tím thái lát mỏng; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 2 trái ớt băm nhỏ; 1 muỗng cà phê ớt bột; 1 nhánh sả đập dập; 2 muỗng cănh nước cốt chanh; 3 muỗng canh nước mắm; 1 ít lá bạc hà thái nhỏ vài lá chanh Thái; 1 muỗng canh rượu nấu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Mực rửa sạch, khía dọc nhỏ rồi thái miếng.
Bước 2: Miến luộc qua nước sôi có cho chút xíu muối. Luộc khoảng 2 phút, sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh, để miến không bị dính. Để ráo nước mới cho vào tô to.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước khác (chỉ cần một ít nước) cùng với sả và lá chanh + ½ muỗng cà phê rượu đỏ. Khi nước sôi cho mực vào luộc. Khi mực chuyển màu trắng đục là mực chín. Vớt mực ra cho vào chung với tô miến.
Bước 4: Cho hết nguyên liệu còn lại vào tô miến mực trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.
Trình bày: Cho miến trộn mực ra dĩa, trang trí ngò và lá bạc hà cho đẹp. Món miến trộn mực rất ngon với vị cay cay giòn giòn, hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món miến trộn mực nhé!
Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi dầu
Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị mặn mặn của muối. Cùng vào bếp làm ngay món ngon để cả nhà thưởng thức nhé.
Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có ích trong đường tiêu hóa, có thể cải thiện sự đa dạng tổng thể của vi sinh vật đường ruột của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng chúng thì sẽ gây nên '"tác dụng ngược".
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với thể trạng sức khỏe của người dân bản địa.
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn và ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính.