Mì trứng xào thập cẩm cho bữa sáng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100 thịt nạc
- 1 lượng vừa đủ nấm bào ngư, nấm hải sản, rửa sạch
- 10g hành lá
- 1 gói mì trứng hoặc mì ăn liền
- 200ml nước luộc gà
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 muỗng canh nước tương; muối ; 3 g tiêu trắng
PHẦN 2: CÁCH LÀM MÌ TRỨNG XÀO THẬP CẨM
Bước 1: Nấm bào ngư thái miếng nhỏ dài, hành lá thái nhỏ, thịt lợn thái sợi dài. Ướp thịt lợn với nước tương, rượu nấu ăn và lượng muối vừa đủ.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc qua, sau đó cho ra rổ để ráo.
Cho mì vào chảo nóng trên bếp xào cho khô vào có màu vàng nâu. Cho mì ra đĩa.
Bước 4: Vẫn trong chảo đó, cho thịt vào xào cho săn lại rồi thêm nấm vào ngư, nấm hải sản, hành lá và nước luộc gà. Đảo đều cho nấm và thịt chín hẳn.
Cho thịt nấm lên đĩa mì, rưới nước sốt lên, rắc ít tiêu trắng rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì trứng xào thập cẩm!
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến bị khô thức ăn hoặc thậm chí là thảm họa trong bếp. Sau đây là những điều bạn cần tránh.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.