PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 100 thịt nạc

- 1 lượng vừa đủ nấm bào ngư, nấm hải sản, rửa sạch

- 10g hành lá

- 1 gói mì trứng hoặc mì ăn liền

- 200ml nước luộc gà

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 muỗng canh nước tương; muối ; 3 g tiêu trắng

PHẦN 2: CÁCH LÀM MÌ TRỨNG XÀO THẬP CẨM

Bước 1: Nấm bào ngư thái miếng nhỏ dài, hành lá thái nhỏ, thịt lợn thái sợi dài. Ướp thịt lợn với nước tương, rượu nấu ăn và lượng muối vừa đủ.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc qua, sau đó cho ra rổ để ráo.

Cho mì vào chảo nóng trên bếp xào cho khô vào có màu vàng nâu. Cho mì ra đĩa.

Bước 4: Vẫn trong chảo đó, cho thịt vào xào cho săn lại rồi thêm nấm vào ngư, nấm hải sản, hành lá và nước luộc gà. Đảo đều cho nấm và thịt chín hẳn.

Cho thịt nấm lên đĩa mì, rưới nước sốt lên, rắc ít tiêu trắng rồi thưởng thức.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì trứng xào thập cẩm!