Mẹ đảm chia sẻ thực đơn 'nhà làm' như 'nhà hàng', chồng con cũng phải 'gật gù' khen ngon
Các mẹ nội trợ đừng lo nhé! Sau đây sẽ là gợi ý hàng chục mâm cơm gia đình với các món ăn "lạ" mà "quen", fan bếp núc đã chắt chiu để chia sẻ với các mẹ đây rồi. Từ nay, các mẹ chỉ sợ nấu cơm không đủ cho chồng và con ăn thôi nhé, vì nhìn các món ăn gợi ý thôi mà đã phát thèm rồi nè!
Chủ tài khoản Thu Thuy chia sẻ trên hội "Yêu bếp" vô vàn thực đơn cho bữa ăn gia đình mình, có những món "lạ mà quen", "bắt cơm" vô cùng.
1.Tôm xào bơ tỏi - Canh đậu phụ - Củ sen chiên - Cải thảo xào
- Tôm xào bơ tỏi: Bắt chảo lửa nhỏ, cho bơ cùng chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm, cho tôm đã làm sạch vào đảo đều, tới khi chín thì rắc thêm chút muối, hạt tiêu và thảo mộc theo ý thích (rosemary, thyme, oregano,.. đều hợp).
2.Thịt xiên nướng - Canh ngô nấm kim châm - Súp lơ xào tỏi
Món thịt xiên nướng sẽ làm theo 3 bước:
1. Thái thịt mỏng. Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu trên ít nhất 12 tiếng. Có thể quay lò vi sóng một miếng thịt trước để xem có cần gia giảm gia vị gì không nhé.
2. Ngâm que tre trong nước lạnh 30 - 60 phút để khi nướng que không bị cháy. Xiên đều thịt vào que, nắm chặt tay thì xiên thịt nhìn sẽ thuôn tròn. Rắc đều vừng lên xiên thịt.
3. Mình dùng nồi chiên không dầu nướng 9 phút 200°C. Khi nướng được 7 phút thì dừng lại phết chút nước hàng pha loãng (thịt sẽ lên màu đẹp hơn, bạn nào thích ăn ngọt thì phết thẳng nước hàng không cần pha loãng nhé).
Thời gian nướng phụ thuộc vào độ lớn của xiên thịt. Nếu không chắc thì sau 7-8 phút nên kiểm tra liên tục hoặc nướng nhiệt thấp hơn (180-190°C) để tránh trường hợp bị khô quá.
3.Canh kim chi đậu phụ, ức gà sốt kem, pancake bí ngòi, Cải và su hào luộc
- Ức gà sốt kem: Ức gà rửa sạch, thái miếng vuông. Ướp với muối, hạt tiêu, bột tỏi. Sau đó, rán sơ qua thịt gà cho có màu nâu (có thể rán với bơ nếu thích ăn béo ngậy, còn sợ béo thì áp chảo với xíu dầu ăn). Hoà tan thêm bột bắp/ bột năng với kem tươi. Phi thơm hành tỏi và cà rốt băm nhỏ rồi cho kem tươi vào. Đun cho hỗn hợp hơi sền sệt thì đổ thịt gà vào xào chung. Tuỳ vào khẩu vị mỗi người mà nêm nếm lại cho phù hợp cũng như điều chỉnh độ đặc/loãng của hỗn hợp kem.
Lưu ý: Đừng đun quá lâu khiến thịt gà bị khô. Khi hoàn thành có thể rắc thêm chút rosemary và hạt tiêu để tăng hương vị.
- Pancake bí ngòi: 1 quả bí ngòi nhỏ bào sợi, rắc chút muối và chờ 30 phút để nước trong bí ngòi tiết ra. Dùng tay bóp nhẹ để bí ngòi ra hết nước và bỏ hết phần nước này đi. Cho 3 tbsp bột mì + 2 tbsp bột năng + 1 tsp bột nở (baking powder) + 1 quả trứng gà vào bí ngòi. Nêm nếm thêm muối và hạt tiêu, bột tỏi. Trộn đều hỗn hợp, nếu thấy hỗn hợp quá lỏng thì tăng thêm bột mì còn quá đặc thì có thể cho thêm chút sữa. Áp chảo với lửa nhỏ thành từng miếng như hình hoặc làm thành một miếng to đều được.
Ngoài các mâm cơm đầy dinh dưỡng, chị Thu Thuy cũng gợi ý một số thực đơn dành cho những ngày các mẹ bận rộn, không có nhiều thời gian để nấu nướng nhưng vẫn đủ "chất lượng" bữa ăn.
Ăn cơm lâu lâu cũng ngán phải không mọi người? Vậy cũng đừng lo, chị Thu Thuy cũng đã gợi ý một số món ăn mà chị đã thử nghiệm theo công thức "chị google", các mẹ có thể tham khảo để "dùng dần" khi ngán cơm nè.
Với các món ăn gợi ý siêu "chất lượng" thế này, các mẹ không cần phải đau đầu hằng ngày xoay quanh câu hỏi "Ăn gì hôm nay" rồi. Chúc các mẹ thực hiện thành công và chia sẻ với các fan "Yêu bếp" nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...