‘Mẹ ác’ tự tay ‘sản xuất’ khoai tây chiên phô mai giòn rụm cho con, hội chị em vào xin công thức tới tấp
Các nhóc tỳ luôn bị hấp dẫn bởi hương vị ngọt ngào của bánh kẹo. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ thường lo ngại một số loại sẽ có chất phụ gia thực phẩm nên đã không cho trẻ ăn bánh kẹo hoặc ăn nhưng rất ít.
Chính vì vậy, để đảm bảo sức khoẻ và đáp ứng nhu cầu trong quá trình phát triển của con trẻ, không ít người tự “sản xuất” ra những món ăn vặt vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.
Điển hình như trong hội dành cho những người “Yêu bếp”, bạn Nguyễn Việt Hà đã chia sẻ công thức làm món bánh khoai tây chiên vị phô mai vô cùng đợ giản và không tốn thời gian. Bà mẹ bỉm sữa chia sẻ: “Có bà mẹ nào giống em lúc nào cũng bị mang tiếng là mẹ ác vì chưa bao giờ biết mua cho con một gói bim bim nào không? Vì em có thể tự sản xuất mà không cần phụ gia, không hương liệu công nghiệp, không chất bảo quản nữa. Thỉnh thoảng, thêm vào thực đơn ăn vặt cho các bạn ý đỡ thèm nhất là trong mùa dịch nhạy cảm này mà không cần phải ra ngoài mua”.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn vặt “giải sầu” này gồm:
- Khoai Tây
- Bột phô mai
- Dầu ăn
- Muối ăn
Với cách làm đơn giản và siêu tiết kiệm thời gian, bạn sẽ không bao giờ phải thất bại ngay cả trong lần thử làm đầu tiên.
- Khoai tây gọt vỏ ngâm vào nước muối 10 phút. Sau đó, bạn dùng dao cắt khoai tây thành những lát mỏng. Bạn nên cắt theo chiều ngang củ khoai tây và ngâm trong tô nước muối khoảng 5 phút.
- Bạn vớt những lát khoai tây ra khỏi tô nước muối, rửa thật sạch qua nước lạnh rồi vớt ra rổ để thật ráo.
- Bạn lại tiếp tục ngâm lát khoai tây vào tô nước đá lạnh tầm 10 phút, vớt ra rổ để thật ráo nước và trải đều khoai ra rổ phơi nắng 30 phút.
- Bạn nên chiên khoai ngập dầu cho vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Nếu bạn muốn khoai giòn rụm thì chiên thêm lần 2.
- Cuối cùng, bạn cho khoai tây vào túi zip rồi cho bột phô mai và lắc đều.
Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm vô cùng đơn giản, các bà mẹ có thể khiến cho con trẻ thích thú với món khoai tây chiên vị phô mai ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Chắc hẳn, sau khi biết được công thức, món ăn vặt này sẽ không thể thiếu trong thực đơn “món ngọt” của con trẻ nhà bạn.
Xem thêm
Minh Thư
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!