Mầm mống ung thư đến từ 3 món ăn vặt ‘khoái khẩu’ hàng ngày của trẻ mà phụ huynh cần lưu ý, tưởng vui miệng ngờ đâu hóa trọng bệnh tức thì
Bim bim
Dù ngon và tiện như vậy, bao lâu nay chúng ta vẫn dành cho bim bim một sự e dè bởi rất nhiều thông tin cho rằng bim bim có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí có thể gây ung thư.
Theo chuyên gia nếu mỗi ngày ăn 1 gói bim bim thì một năm sau, cơ thể trẻ em sẽ hấp thụ khoảng 5 lít dầu. Dầu, mỡ động vật chiên ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra các chất độc hại không tốt cho sức khỏe. Đó là chưa kể trong món ăn vặt này còn chứa nhiều phụ gia tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh.
Bim bim có thể mang lại cảm giác no bụng tạm thời nhưng giá trị dinh dưỡng gần như bằng 0, trong khi lại chứa lượng lớn calo có hại, dễ gây béo phì, thừa cân.
Nếu bim bim được chiên bằng mỡ động vật thì còn độc hơn bởi khi chiên ở nhiệt nhiệt độ cao sẽ sinh chất độc và nhiều chất sinh hóa khác không tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, trong bim bim còn có các chất hóa học và phụ gia, muối đường…. đây là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, làm giảm sự phát triển cơ thể trẻ.
Nước ngọt
Nước ngọt chính là loại nước giải khát mà rất nhiều bà mẹ thường mua về để tủ lạnh và con nhỏ thường uống rất nhiều lần trong ngày.
Tuy nhiên, uống nước ngọt quá nhiều chính là nguyên nhân gây ra bệnh béo phì ở trẻ. Ngoài ra, nước ngọt còn gây ra một số bệnh như: viêm, kháng insulin, viêm dạ dày, trào ngược thực quản.
Mặt khác, chất Soda- thành phần chính trong các loại nước uống có ga làm acid hóa cơ thể và nuôi dưỡng tế bào ung thư. Chất màu giống caramel trong thức uống có gas và dẫn chất của nó methyllimidazole cũng là chất gây ung thư.
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống nước ngọt có nguy cơ bị đột quỵ nhiều hơn người không uống. Chất tạo màu có trong nước ngọt, đặc biệt là nước có màu gây ung thư rất cao.
Thịt chế biến sẵn
Tiêu thụ thịt chế biến trong thời gian dài có liên quan đến nhiều loại bệnh, bao gồm cả bệnh tim và ung thư. Tổ chức Y tế Thế giới phân loại thịt chế biến (hầu hết các loại thịt nguội, xúc xích, giăm bông, thịt xông khói và lạp xưởng) là chất gây ung thư.
Ngoài ra, hàm lượng natri cao trong hầu hết các loại thịt chế biến sẵn có thể gây tăng huyết áp cấp tính hoặc lâu dài, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ảnh hưởng đến tuổi thọ.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....