Mách mẹ cách nấu các món cháo thịt bò cho bé ăn dặm thơm ngon như ngoài hàng
Thịt bò là một trong những loại thịt động vật giàu dinh dưỡng không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của các bé từ 7 tháng tuổi.
Theo nghiên cứu, cứ 100g thịt bò sẽ cung cấp cho trẻ 28g protein, các khoáng chất quan trọng như sắt, kẽm, canxi, magie, năng lượng. Đặc biệt, thành phần protein trong thịt bò cấu tạo từ nhiều axit amin, axit gốc nitro cung cấp năng lượng cho một ngày vui chơi, hoạt động của bé. Chất béo trong thịt bò cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển nào bộ và các cơ quan khác trong cơ thể.
Mẹ có thể kết hợp thịt bò cùng các loại rau củ khác nhau để nấu cháo dinh dưỡng cho bé trong độ tuổi ăn dặm kích thích con ăn ngon, cung cấp nhiều dưỡng chất để cơ thể con phát triển khỏe mạnh.
Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm
Cháo thịt bò bí đỏ
Sự kết hợp các dưỡng chất của bí đỏ và thịt bò sẽ giúp món cháo ăn dặm của bé hàng ngày giàu dinh dưỡng hơn. Cơ thể trẻ sẽ hấp thu tối đa lượng protein, sắt, kẽm, vitamin A, vitamin C cùng nhiều nguyên tố vi lựợng khác.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 100g
- Bí đỏ: 200g
- Gạo tẻ: 50g
- Dầu ăn cho trẻ hoặc dầu ô liu
Thực hiện:
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông cỡ vừa.
Bước 2: Thịt bò xay nhuyễn, thêm dầu ăn vào chảo cho nóng già rồi xào sơ thịt.
Bước 3: Gạo vo sạch, thêm nước vừa phải rồi bắc lên bếp nấu cháo. Khi cháo sôi, thêm bí đỏ vào nấu nhừ. Tiếp đến, cho thịt vào cháo, đảo đều và đảm bảo cháo có độ đậm đặc vừa phải. Sau cùng tắt bếp, múc ra chén, thêm dầu ô liu hoặc dầu ăn cho trẻ em, khuấy đều và cho trẻ thưởng thức khi còn ấm nóng.
Cháo thịt bò đậu xanh
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 20g
- Gạo tẻ: 25g
- Gạo nếp: 25g
- Đậu xanh: 30g
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò mua về mẹ rửa sạch, băm nhuyễn.
- Đậu xanh ngâm nước khoảng 1 – 2 tiếng cho mềm, vớt ra rửa sạch, để ráo.
- Gạo nếp, gạo tẻ trộn chung rồi vo sạch, để ráo nước.
Bước 2: Nấu cháo
Mẹ cho lần lượt cho gạo nếp, gạo tẻ đã trộn cùng đậu xanh vào nồi, thêm nước nấu cháo cho bé. Trong khi nấu cháo, mẹ chú ý để lửa vừa, tránh làm cháo trào ra bếp. Sau khi cháo sôi, mẹ thêm một muỗng dầu ăn cho trẻ hoặc dầu ô liu rồi múc cháo ra chén cho bé ăn nóng.
Cháo thịt bò nấu cải bó xôi
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 100g
- Cải bó xôi: 200g
- Gạo tẻ: 100g
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Mẹ rửa sạch thịt bò, băm nhuyễn.
- Cải bó xôi rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Nấu cháo:
Mẹ cho cho lượng gạo và nước vừa phải vào nồi, nấu sôi. Tiếp đến, cho thịt bò băm nhuyễn vào cháo nấu chín. Sau khi thịt chín, mẹ cho cải bó xôi vào nấu cùng rồi tắt bếp. Trước khi cho bé thưởng thức, mẹ nêm thêm một muỗng dầu ăn cho trẻ hoặc dầu ô liu nhằm tăng khả năng hấp thu dưỡng chất.
Chúc chị em thành công khi nấu các món cháo thịt bò cho bé ăn dặm!
Cậu bé 12 tuổi nguy cơ mù vĩnh viễn do loại đồ ăn giới trẻ cực ưa chuộng
Cậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh...
Nguyên nhân trẻ sơ sinh hay vặn mình?
Trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ là hiện tượng thường gặp. Tuy nhiên mẹ cần tìm hiểu nguyên...
Những điều thường thấy ở cha mẹ có con thành công
Thành tích trong tương lai của một đứa trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cách nuôi dạy của gia...
Những lợi ích không ngờ từ việc cho trẻ em vui chơi ngoài trời
Trong thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh chóng hiện nay, việc trẻ em dành nhiều thời gian ở...