Mách bạn công thức làm trứng ngâm tương thơm ngon, lạ miệng cực kì tốn cơm, không thể bỏ qua
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên là luộc trứngBước 2: Tiếp đến là nấu nước ngâm.
Chỉ cần cho nước tương càng cua, nước lọc, đường, rượu trắng, giấm vào nồi và đun nhỏ lửa. Đến khi hỗn hợp sủi nhẹ thì khuấy đều cho gia vị tan và tắt bếp, để cho nguội bớt.
Bước 3: Khi nước ngâm còn ấm tiếp tục cho hành tây thái múi, hành lá vào để giảm độ hăng nồng của hành cũng như giữ cho hành xanh, giòn hơn.
Thêm hạt vừng rang thơm vào và khuấy đều nữa này. Sau đấy để cho hỗn hợp nguội hoàn toàn nhé.
Bước 4: Lấy trứng đã để sẵn trong hộp ra, rưới đều nước ngâm ngập trứng nhá.
Sau đấy đậy nắp thật kín và giữ trong ngăn mát tủ lạnh từ 6-8 tiếng.
Mở nắp hộp mà mùi nước tương với hạt vừng thơm phức luôn ấy. Trứng thì nâu bóng, quả nào quả đấy tròn, chắc nịch luôn.
Trứng ngâm tương thấm đậm gia vị nên rất đậm đà, quyện với độ dẻo lòng đào từ trứng. Cắt đôi quả trứng và bày vào đĩa sâu lòng, rưới cả nước ngâm và sửa soạn cơm nóng, “banchan” ăn kèm là hết chỗ chê luôn!
À mà đừng quên chan thêm chút nước tương thoang thoảng hương thơm của hành, tỏi cùng cái ngọt ngọt của đường và nước tương nha! Chắc chắn hương vị ngon khó cưỡng đó sẽ khó quên lắm đây!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...