Lợi ích quý giá của lá bạc hà và cách dùng bạc hà giảm cân hiệu quả nhất cho bạn
1 - Những lợi ích quý giá của lá bạc hà
Tăng cường miễn dịch
Giàu vitamin C, lá bạc hà giúp tăng cường hệ miễn dịch. Thêm vài lá bạc hà vào thức ăn để giúp ích cho hệ miễn dịch.Giúp hơi thở thơm tho
Một trong những lợi ích nổi bật nhất của lá bạc hà là tính chất chống vi khuẩn phong phú. Tất cả những gì bạn cần làm là lấy một ít lá bạc hà và nhai chúng. Điều này giúp chống lại các vi khuẩn có hại trong miệng.
Ngừa tiêu chảy
Nếu bạn bị chứng khó tiêu, lá bạc hà là một loại thảo mộc có thể giúp bạn. Chúng giúp kích hoạt tuyến nước bọt cũng như các enzim tiêu hóa, do đó giúp tiêu hóa tốt hơn. Lấy một ít lá bạc hà tươi cho vào một cốc nước nóng và ngâm khoảng 5 phút. Uống nước này thường xuyên cho đến khi các triệu chứng giảm dần.
Ngăn ngừa ung thư
Lá bạc hà giàu vitamin C và chất chống ô xy hóa. Do những đặc tính này, bạc hà giúp chống lại các gốc tự do - là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư. Bổ sung lá bạc hà trong chế độ ăn uống thường xuyên giúp ngừa ung thư hiệu quả.
Ngăn ngừa bệnh hô hấp
Thời tiết lạnh thường gây khó thở và gây bệnh về hô hấp. Lá bạc hà có chứa a xít rosmarinic, được biết đến với tính chất chống ô xy hóa giàu chất dinh dưỡng giúp trung hòa các gốc tự do và ngăn chặn các chất hóa học ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Bổ sung lá bạc hà vào thực phẩm hằng ngày giúp ngăn ngừa bệnh hô hấp.
2 - Cách dùng lá bạc hà giảm cân hiệu quả nhất
Trà bạc hà
Có thể sử dụng lá bạc hà tươi lẫn bạc hà khô để pha trà. Trong trường hợp pha trà bạc hà tươi, rửa sạch 5-10 lá bạc hà rồi xé nhỏ lá để tạo hương thơm. Sau đó, cho vào nước đun sôi khoảng 3-5 phút thì lọc lấy nước và sử dụng.
Đối với trà bạc hà khô, ngâm vài lá bạc hà khô trong nước sôi khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước và sử dụng. Uống 2-3 tách trà bạc hà mỗi ngày sẽ mang lại vóc dáng thon gọn nhanh chóng.
Nước ép bạc hà
Kết hợp bạc hà và rau mùi theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào máy xay cùng với một cốc nước, một chút muối. Để tăng mùi vị có thể thêm một ít nước cốt chanh. Sử dụng loại nước ép này vào mỗi buổi sáng không chỉ giúp giảm cân mà còn cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Thêm bạc hà vào thức ăn
Có thể thêm lá bạc hà tươi vào món rau trộn hoặc các món ăn yêu thích của bạn. Bạc hà không chỉ ngăn ngừa đầy bụng mà còn hỗ trợ giảm cân. Thêm vào đó, lá bạc hà giúp cơ thể tiêu hóa chất béo tốt hơn.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”