Loại trái cây này tranh trứ danh 'quả của thiên thần', càng ăn da càng mướt mát, giảm cholesterol lại hỗ trợ huyết áp tuyệt vời
Christopher Columbus gọi đu đủ là “quả của thiên thần”, thật có lý khi chúng ta xem xét tất cả những lợi ích mà nó mang lại cho cơ thể. Thêm vào đó, nó có vị rất ngon, nên là món ăn hoàn hảo để ăn hàng tuần để tăng cường sức mạnh cho cơ thể. Nhưng hãy nhớ rằng, đừng thay đổi chế độ ăn uống của bạn mà không hỏi ý kiến bác sĩ trước.
1. Nó làm giảm cholesterol
Loại quả này rất giàu chất xơ giúp giảm lượng cholesterol cao. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa và vitamin giúp ngăn ngừa bệnh tim.
2. Giảm viêm
Đu đủ có đặc tính chống viêm. Chúng có thể thực sự hữu ích khi chiến đấu với làn da bị viêm.
3. Nó tăng cường khả năng miễn dịch
Loại quả này cũng chứa vitamin A, C và E là những chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ thống miễn dịch. Nó rất tốt cho cơ thể của bạn và giúp giữ cho hệ thống miễn dịch đi đúng hướng.
4. Nó làm chậm quá trình lão hóa
Rất nhiều chất dinh dưỡng trong đu đủ được đề cập có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa, chẳng hạn như vitamin C và E, và chất chống oxy hóa. Chúng ngăn ngừa làn da của bạn khỏi các gốc tự do, tác hại của ánh nắng mặt trời và nếp nhăn.
5. Nó điều hòa huyết áp
Đu đủ có thể tốt cho máu, thậm chí làm giảm huyết áp. Chúng cũng tốt cho việc chữa lành vết thương.
Cách ăn hạt đu đủ tăng năng lượng
Ăn đu đủ mỗi tuần có những lợi ích của nó, nhưng bạn chỉ có thể ăn hạt của quả để có tác dụng tương tự. Nó giúp loại bỏ giun và ký sinh trùng, bảo vệ thận, giảm viêm, chống lại vi khuẩn, v.v.
Theo Brightside
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Một loại lá pha nước là “thuốc” bổ phổi, long đờm, giảm ho phế quản: Vườn nhà nào cũng có...
Vào mùa hè, loại lá này càng đặc biệt hữu ích vì có thể giải độc phổi và điều trị rối loạn hô hấp do thời tiết chuyển mùa.
Loại lá mọc hàng rào tưởng không ăn được, ngờ đâu là đặc sản có hương vị lạ nổi tiếng...
Cây dâm bụt không còn xa lạ với những người lớn lên ở các miền quê Việt Nam, nhưng ít ai biết được rằng lá dâm bụt có thể ăn được.