Loại thực phẩm ‘vạn người mê’ nhưng gây tổn thương phổi chẳng kém khói thuốc, nhiều người không hút vẫn mắc bệnh hô hấp như thường
Gừng
Là một trong những loại gia vị phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, không chỉ giúp ăn ngon miệng, bổ tỳ vị, thúc đẩy tiêu hóa mà còn có tác dụng xua tan cảm gió, cảm mạo. Nhưng ăn gừng vào mùa thu không tốt cho lắm, vì gừng là có vị hăng và tính ấm sẽ khiến cơ thể sinh ra nội nhiệt, dẫn đến ho nặng hơn, đau họng.
Ớt
Nhiều người thích ăn cay, bất kể xuân hạ, thu đông. Mặc dù ớt là thực phẩm tốt cho sức khỏe, có thể giúp cơ thể bài tiết axit dịch vị, tiêu trừ khí trệ, có tác dụng khai vị, tiêu thực, xua tan lạnh giá, ẩm thấp, giải uất, hóa đờm, nhưng ăn ớt cay vào mùa thu sẽ làm tổn thương khí phổi, mất âm khí của phổi, trường hợp nặng có thể gây tổn thương tim phổi.
Cà phê
Do công việc, nhiều người thức khuya cũng dẫn đến thói quen uống nhiều cà phê hơn người bình thường làm tăng gánh nặng cho tim và phổi. Cafein trong cà phê và theophylline trong trà gây giãn cơ trơn phế quản, và sẽ làm cho các phế quản trong một trạng thái giãn nở.
Hơn nữa, caffeine và theophylline cũng có thể gây ra chứng nhịp tim đập nhanh, mất ngủ, kích động, tăng tiêu thụ oxy của cơ tim, hoàn toàn không có lợi cho tim và phổi.
Đồ lạnh
Hơn nữa, caffeine và theophylline cũng có thể gây ra chứng nhịp tim đập nhanh, mất ngủ, kích động, tăng tiêu thụ oxy của cơ tim, hoàn toàn không có lợi cho tim và phổi.
Món ăn chứa nhiều dầu mỡ
Nếu tiếp tục ăn quá nhiều mỡ lợn, bơ, thịt gà rán, vịt quay và thức ăn có dầu mỡ khác, sẽ làm tăng gánh nặng lên đường hô hấp. Các chất béo sẽ bám vào thành thực quản, cổ họng lâu dần gây ra các vấn đề về hệ hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của phổi.
Ngoài ra việc tiêu thụ nhiều chất béo cũng có thể khiến bạn bị gặp tình trạng tích tụ nhiều đờm, khó khăn hơn trong việc đào thải chúng ra ngoài, gây ho, hen suyễn, viêm phổi...
Vợ trẻ ngoài đôi mươi chỉ còn 1% cơ hội làm mẹ, bác sĩ cảnh báo nhiều phụ nữ cạn kiệt trứng sớm mà không biết
Dù chỉ còn 1% cơ hội làm mẹ, nhưng may mắn đã mỉm cười với vợ chồng chị Tuyết Anh. Đáng nói, vấn đề người phụ nữ này gặp phải đang ngày càng phổ biến và trẻ hóa, nhưng nhiều người chủ quan.
Cô gái giảm 40kg nhờ quy tắc ăn "chiếc đĩa", ăn bằng đĩa có thực sự tốt cho sức khỏe hơn dùng bát?
Theo các bác sĩ, những người thừa cân béo phì nên kiểm soát khẩu phần ăn mỗi bữa nhưng cần ăn đủ chất và vận động thường xuyên để có thể vừa giảm cân vừa tốt cho sức khỏe.
Số người ngộ độc sau ăn bánh mì vượt 560
Đồng Nai - UBND TP Long Khánh ghi nhận 560 người nhập viện do ngộ độc sau ăn bánh mì, một số khác triệu chứng nhẹ đến viện kiểm tra rồi về, tính đến 6/5.
Người phụ nữ 28 tuổi mắc ung thư vú, bác sĩ phát hiện "thủ phạm" có thể là loại nước cô uống 2 lần mỗi ngày
Người phụ nữ 28 tuổi mắc ung thư vú, bác sĩ phát hiện "thủ phạm" có thể là loại nước cô uống 2 lần mỗi ngày