Loại thực phẩm giúp tránh cảm lạnh lúc giao mùa
Nấm
Nấm giàu đạm, canxi, chất xơ và vitamin B. Ăn nấm thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch. Bạn có thể nấu súp nấm và hành tây ăn lúc giao mùa để phòng cảm lạnh và cảm cúm.
Tỏi, gừng
Hai loại gia vị này được dùng phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Trong tỏi và gừng chứa chất chống oxy hóa, kháng viêm, thích hợp cho người cao huyết áp hay mỡ trong máu cao. Trà gừng cũng tốt trong thời tiết mùa đông, có tác dụng giải cảm.
Quế
Pha trà quế vị thơm ngọt dễ chịu giúp thư giãn và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Có thể thêm một vài giọt mật ong vào trà quế để làm ấm cổ họng, giảm ho.
Bông cải xanh
Ăn bông cải xanh thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên, góp phần làm sạch phổi. Loại rau này giàu aminod acid, choline nên có lợi cho bệnh nhân tiểu đường, người bị gout. Ăn bông cải thường xuyên cũng bổ sung vitamin C, B tăng cường sức đề kháng cơ thể.
Cải bó xôi
Cải bó xôi bổ sung sắt, kẽm và canxi cho hệ xương khớp chắc khỏe. Loại rau này được ví von là "vua của các loại cải" bởi bổ dưỡng và ngon miệng.
Quả bơ
Loại quả này cung cấp chất béo lành mạnh, chất chống oxy hóa giúp cơ thể tăng sức đề kháng và da sáng mịn, khỏe từ bên trong.
Dứa
Trái cây dân dã này làm sạch miệng sau bữa ăn, cân bằng mức axit trong dạ dày và giảm mỡ bụng. Bạn có thể nấu canh dứa, kho hay ăn tráng miệng.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...