Làm kim chi lá hẹ siêu nhanh, ăn ngay sau khi muối
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 450g lá hẹ, rửa sạch, để ráo nước
- ½ chén nước mắm ngon
- 1 muỗng cà phê bột nếp
- 1 muỗng canh đường
- ½ chén bột ớt Hàn Quốc (bột dạng mảnh to)
- ½ củ hành tây, thái lát
- 2 muỗng canh vừng
PHẦN 2: CÁCH LÀM KIM CHI LÁ HẸ
Bước 1: Cắt lá hẹ thành các khúc cỡ chiều dài 6cm rồi cho chúng vào một bát lớn. Sau đó cho nước mắm vào, đeo bao tay, trộn đều lá hẹ cho ngấm nước mắm.
Để như vậy trong 30 phút, cứ 5 phút lại đảo lá hẹ 1 lần.
Bước 2: Làm hỗn hợp ướp kim chi
Trộn bột nếp với 1 chén nước (250ml) trong một chảo nhỏ. Nấu ở nhiệt độ trung bình, vừa nấu vừa khuấy cho hỗn hợp sôi, sệt lại. Sau đó, thêm đường vào và khuấy trong vài phút.
Tắt bếp, để nguội hoàn toàn.
Bước 3: Hoàn thiện kim chi
Lấy lạ hẹ ra khỏi bát to. Phần nước mắm còn sót lại trộn với hỗn hợp bột nếp đã nguội. Khuấy đều cùng với bột ớt.
Sau đó thêm hành tây, lá hẹ vào, trộn thật đều. Rắc vừng lên, trộn lần nữa là được.
Bạn có thể ăn kim chi lá hẹ ngay lập tức với cơm hoặc cho vào hũ, bảo quản vài ngày ở nhiệt độ thường cho lên men rồi để trong tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi lá hẹ!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...