Làm bánh quy bơ vị trái cây giòn ngon hết cỡ
Nguyên liệu:
280g bột mì
240g bơ nhạt
140g sữa bột
55g đường
4g muối
50g trứng
Mứt trái cây (mứt cam, dâu tây hay việt quất...)
Cách làm:
Bước 1
Cho bột mì vào thố, thêm sữa bột vào trộn đều. Đập trứng vào bát đánh tan.
Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng. Thêm đường và muối vào âu bơ. Dùng máy đánh trứng đánh cho bơ nhạt màu thì đổ trứng vào đánh cho bơ chuyên màu trắng ngà.
Cho bột mì đã trộn sữa vào âu bơ rồi trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn.
Chia bột thành những viên tròn nhỏ khoảng 10g. Dùng đầu ngón tay cái ấn dẹt ở giữa. Cho mứt trái cây lên bánh. Cho khay bánh vào lò nướng. Nướng bánh ở 125 độ C trong 40 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Lấy bánh ra để nguội rồi cất vào lọ kín dùng dần.
Trong những ngày Tết sắp đến gần. Bạn muốn tự tay chuẩn bị những món bánh kẹo cho gia đình thì với công thức bánh quy bơ vị mứt trái cây sẽ giúp bạn có một khay bánh kẹo không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...