Lạ lùng, 3 món không ngọt nhưng chính là thủ phạm gây ra bệnh tiểu đường
Ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh. 3 loại thực phẩm dưới đây tuy không ngọt nhưng là thủ phạm gây ra bệnh tiểu đường/;
Cơm trắng: Vì chứa nhiều tinh bột nên khi chúng ta ăn vào nó sẽ chuyển hóa thành đường. Đó cũng là lý do vì sao sau mỗi bữa ăn liên quan đến cơm trắng, lượng đường trong sẽ tăng cao. Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, hãy hạn chế ăn nhiều cơm và nên bổ sung thêm nhiều rau, cũ quả.
Khoai tây chiên: Trong món ăn này chứa nhiều cards và chất béo, rất không tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ăn quá nhiều khoai tây chiên sẽ làm lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng và giữ nguyên ở mức cao trong thời gian dài, không hề tốt cho sức khỏe.
Bánh mì trắng: Món ăn được làm từ ngũ cốc tinh chế không phải ngũ cốc nguyên hạt. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều và trong một thời gian dài sẽ làm chỉ số đường huyết sẽ tăng cao và từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Làm thế nào để có thể giảm lượng đường tiêu thụ?
Những thay đổi nhỏ có thể giúp bạn làm giảm đáng kể lượng đường tự do trong chế độ ăn uống của bạn:
- Không ăn những món bánh ngọt, kẹo ngọt thay vào là món ăn nhẹ lành mạnh như sữa chua không đường, các loại hạt không ướp muối, trái cây và rau quả.
- Giảm lượng đường sử dụng trong công thức chế biến món ăn.
- Sử dụng chất làm ngọt nhân tạo thay cho đường.
- Không uống nước có ga, có đường hãy uống nước có hương liệu tự nhiên, như bạc hà hoặc chanh thái lát.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...