Kịp thời sơ cứu người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất khi chằng chống mái nhà
Hỗ trợ người già, đau ốm đi tránh bão
Vào lúc 10 giờ sáng 27-9, trong lúc giúp dân sơ tán khỏi các khu vực có nguy cơ bị sạt lở đất để phòng tránh bão số 4, Công an xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã kịp thời phát hiện, sơ cứu ông Ngô Xỉ (54 tuổi) trú tại thôn Phú Gia trong lúc chằng chống mái nhà chẳng may bị ngã từ trên cao xuống.
Sau khi sơ cứu ban đầu, Công an xã Lộc Tiến cùng người dân địa phương đã kịp thời đưa ông Xỉ đi cấp cứu và hiện sức khỏe ông Xỉ đã dần ổn định.
Tỉnh Thừa Thiên – Huế đang gấp rút di dời, sơ tán đến nơi an toàn 14.384 hộ/47.411 khẩu, chủ yếu ở các trường học xây kiên cố và nhà cao tầng ngay tại các địa phương.
Ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đến 12 giờ trưa 27-9, tất cả các đối tượng dễ bị tổn thương: trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, người khuyết tật, người bị bệnh hiểm nghèo đã được các lực lượng chức năng hỗ trợ đến nơi trú ẩn an toàn.
Mùng 1 ăn gì để tiền vào như nước? Thực đơn may mắn cho 12 con giáp năm 2026
Trong những ngày đầu năm mới, mỗi con giáp sẽ có một món ăn riêng mang lại phú quý, may...
Giữ bình yên ngày Tết: Học cách "buông" để giữ lại "an"
Tết Nguyên Đán – hai chữ vốn dĩ mang theo thanh âm của sự đoàn viên, của tiếng cười và...
Muốn tiền vào như nước, tuyệt đối đừng làm 5 điều này trong ngày đầu năm mới!
Theo quan niệm của người xưa, nếu bạn phạm phải điều kiêng kỵ ngày mùng 1 Tết thì vận đen...
Áp lực công việc, tài chính cuối năm khiến nhiều người khủng hoảng tinh thần trước Tết
Càng gần Tết, niềm vui sum họp với nhiều người lại bị lấn át bởi cảm giác mệt mỏi, căng...