Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì vừa đẹp vừa ngon
Để làm bánh mì khoai tím hấp bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
160g bột làm bánh mì
85g nước
1,5g men nở instant dry yeast
10g đường
Bột phần khoai tím:
50g khoai lang tím
70g nước
150g bột làm bánh mì
1,5g men nở instant dry yeast
10g đường
Cách làm:
Cho khoai lang tím vào nồi hấp chín rồi nghiền nhuyễn, để nguội hẳn.
Bước 2
Phần bột trắng: cho 160g bột làm bánh mì, 85g nước, 1,5g men nở instant dry yeast, 10g đường vào âu và trộn đều bằng phới lồng sau đó nhấn nút khởi động máy làm bánh mì, nếu không có máy thì bạn dùng tay nhồi cho đến khi thành khối dẻo mịn. Thực hiện tương tự đối với phần khoai tím, chỉ khác là bạn cho thêm khoai lang tím nghiền.
Bước 3
Sau đó bạn chia mỗi loại bột thành 3 phần rồi phủ một tấm vải sạch ẩm lên trên, ủ bột cho tới khi bột nở gấp đôi.
Bước 4
Sau đó lần lượt bạn dùng cây cán bột để cán miếng bột thành miếng chữ nhật sao cho vừa với khuôn bánh.
Xếp các lớp bột màu tím và màu trắng xen kẽ. Đến khi hết nguyên liệu thì bạn để bột nghỉ trong vòng 40 phút. Nếu khuôn của bạn không chống dính thì bạn phết 1 lớp dầu mỏng vào lòng khuôn trước khi cho bột vào nhé!
Bước 6
Bắc nồi hấp lên bếp (dùng nước đã sôi sẵn) và cho khay bột vào hấp cách thủy trong 30 phút. Sau đó bạn tắt bếp, để thêm khoảng 3 phút thì mở nắp vung và lấy bánh ra khỏi khuôn. Khi ăn, bạn cắt bánh thành miếng vừa ăn nhé!
Tự tay vào bếp để chuẩn bị món bánh ngon cho cả nhà thưởng thức thì còn gì vui và ý nghĩa bằng? Món bánh mì khoai tím với hai màu trắng – tím xen kẽ đẹp mắt thế này thì ai cũng muốn thưởng thức ngay. Khi ăn vào, bánh có độ dai mềm vừa phải và có thêm vị thơm bùi đặc trưng của khoai rất ấn tượng.
Mẹo chọn dứa mật đúng chuẩn, thơm ngon, ngọt nước, chảy mật vàng ươm như mật ong
Gần đây, dứa mật không còn quá xa lạ với mọi người, loại quả giúp giải nhiệt cực tốt đang vào mùa. Vậy bạn đã biết cách chọn dứa mật chuẩn nhất chưa?
5 loại trái cây bán đầy chợ dễ bị 'ngâm ủ' hóa chất, có loại 'ngậm' đầy độc tố nhiều...
Dưới đây là 5 loại quả thường bị sử dụng nhiều chất bảo quản, các hóa chất kích thích chín ép, bày bán phổ biến ở chợ, bạn nên nhận biết để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
4 công dụng không ngờ tới của xà bông cục mà nhà nhà có thể áp dụng để tiết kiệm...
Sau khi biết 4 công dụng sau đây của xà bông, bạn sẽ hối hận vì mình không biết sớm hơn để không phải đau đầu, tiết kiệm được một khoản cho việc dọn dẹp chăm sóc nhà cửa.
4 công thức nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.