Khổ qua nấu cá trắm – món ăn thanh nhiệt, kích thích vị giác
Nguyên liệu: 100g khổ qua, 100g thịt cá trắm, 20g cà rốt, 15g nấm đùi gà, 5g gừng tươi, 5ml dầu ăn, 2g muối, bột tiêu một ít, 2g bột nêm gà, nước dùng vừa đủ.
Cách làm: khổ qua (mướp đắng) bỏ hột cắt lát, cá trắm cạo vẩy cắt khoanh, cà rốt gọt vỏ cắt lát, nấm đùi gà cắt lát, gừng tươi gọt vỏ cắt lát. Đổ nước vào nồi, đun đến sôi, cho vào khổ qua, cà rốt để trụng bằng lửa vừa, loại bỏ phần nào vị đắng, vớt ra dội sạch. Đổ dầu vào chảo, thêm gừng lát, nấm đùi gà xào thơm, rưới rượu trắng, thêm nước dùng, nấu sôi bằng lửa vừa, thêm khổ qua, cà rốt, cá khoanh, nêm muối, đường trắng, bột tiêu, nấu sôi lại bằng lửa to.
Tác dụng: khổ qua giúp thanh nhiệt, giải thử (chống nóng), ngày hè viêm nhiệt dùng khổ qua nấu canh giúp tăng thèm ăn; trong thịt cá chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, mùa hè nên dùng nhiều món canh này.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...