Khi rửa hàu, đừng chỉ dùng bột mì, thêm một nguyên liệu nữa đảm bảo sạch bong không vết bẩn
Hàu là loại hải sản không chỉ ngon và bổ dưỡng. Vào mùa hè, mọi người rất thích ăn hàu vì có cảm giác vừa thơm vừa béo, lại mát. Ăn hàu ở ngoài hàng thường có giá cao nên nhiều người mua hàu về nhà chế biến thành các món ăn. Tuy nhiên, vì ngại tách vỏ hàu cứng và sắc nhọn nên phần hiện tại, một số chị em mua thịt hàu tách vỏ sẵn.
Cụ thể cách làm như sau:
Trước tiên, khi mua hàu thịt cần chọn con tươi, thịt đầy đặn, căng mọng và chắc, không có cát và vỏ vỡ bám trên bề mặt. Thịt hàu có nhiều màu trắng đục, trông mịn và béo. Nếu thịt hàu mỏng, teo, có màu nâu đỏ lẫn màu đen dù có mùi hay chưa có mùi thì đây đều là những con kém chất lượng hoặc đã chết, ăn vào dễ gây tiêu chảy.
Sau khi mua hàu về, đem rửa sạch với nước rồi cho vào một bát lớn, thêm lượng mì thích hợp. Nếu có tinh bột trong nhà thì có thể sử dụng thay thế bột mì. Trộn bột và hàu một cách nhẹ nhàng tránh làm vỡ thịt hàu. Bột dính giúp hấp thu các chất nhầy và bẩn trên bề mặt của thịt hàu.
Mặc dù đã rửa xong với bột mì nhưng các tạp chất có bên trong phần nếp nhăn ở bên cạnh thịt hàu vẫn chưa ra hết. Do đó, cần sử dụng thêm cơm để làm sạch chúng. Cơm là sản phẩm đã được nấu chín từ gạo, rất giàu carbohydrate và tinh bột. Carbohydrate tạo ra sự hồ hóa khi đun nóng, do đó cơm rất dính và có tác dụng mạnh trong việc loại bỏ vết bẩn. Nhẹ nhàng chà xát hàu với cơm, các vết bẩn bám vào hạt cơm, giúp làm sạch bụi bẩn còn bám ở phần nếp nhăn thịt hàu này.
Sau khi chà xát tất cả các con hàu, cho hàu ra rửa lại dưới vòi nước một cách nhẹ nhàng cho sạch. Quan sát bát hàu vừa chà xát với cơm xong bạn sẽ thấy nước này rất đen và nhiều cặn, chứng tỏ chỉ rửa với bột mì hàu không thể sạch hoàn toàn.
Vì thế hãy nhớ, khi rửa hàu, ngoài bột mì cần sử dụng thêm cơm để làm sạch nhé!
Thịt hàu sau khi được rửa với bột mì và cơm đã sạch bong
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!