Khi nào bạn nên dừng ăn tôm và cá?
Theo giới chuyên gia, tôm và cá là hải sản nên dù có ngon đến mấy nhưng gặp các vấn đề sau, bạn nên dừng ăn để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Đầu tiên, cá khó có thể biết chính xác thời hạn sử dụng tốt nhất. Cá vẫn có thể ăn được nếu để đông lạnh đến vài tháng.
Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn cá tươi nếu như cá có mùi sạch và vị biển, mắt của nó phải trong và thịt phải sáng và bóng. Ngược lại cá có vị lạ, thịt không được chắc thì bạn nên dừng ngay việc ăn con cá đó.
Tương tự, tôm tươi có mùi thơm nhẹ, tự nhiên. Nếu tôm có mùi tanh, hôi hoặc mùi lạ, nghĩa là tôm đã bị ôi thiu và không nên ăn.
Tôm và cá chứa cholesterol cao. Nếu bạn có mức cholesterol cao, bạn nên hạn chế ăn hai loại này.
Nếu bạn bị dị ứng với tôm và cá, tuyệt đối không nên ăn. Ăn nhiều tôm và cá có thể làm tăng lượng axit uric trong máu, dẫn đến các cơn gút cấp tính. Nếu bạn bị bệnh gút, bạn nên hạn chế ăn.
Nguyên tắc chung là bạn chỉ nên ăn tôm và cá nấu chín trong vòng ba ngày.
Điều gì xảy ra khi bắt đầu ngày mới với một cốc trà gừng?
Uống một cốc trà gừng vào buổi sáng có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
Yến mạch và hạt chia: Món ngon đánh bại mỡ thừa cực hiệu quả
Trong hạt chia chứa nhiều chất xơ, protein và khoáng chất, là thực phẩm rất phù hợp nếu bạn đang...
Những loại thực phẩm tốt cho thận yếu nhất, bạn nên biết
Những người có thận yếu nên ăn gì, kiêng không nên ăn gì để nhanh chóng phục hồi sức khỏe?...
Những món ăn hấp dẫn từ hoa thiên lý
Hoa thiên lý là một loài hoa phổ biến ở Việt Nam và được chế biến thành nhiều món ngon....