Khi bụng đói, bạn không nên ăn những thực phẩm này
Khi bụng đói, bạn cần nạp dinh dưỡng và năng lượng đầy đủ để cung cấp cho các hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn uống tùy tiện khi đói không những không đảm bảo dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Dưới đây là một vài thực phẩm bạn không nên dùng khi bụng đói để tránh những tác hại nghiêm trọng.
Chuối
Chuối là loại trái cây giàu dinh dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn chuối mỗi ngày để cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất, cùng nhiều thành phần có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, chống ung thư.
Tuy nhiên, bạn không nên ăn chuối khi đói bụng để tránh gây hại cho hệ tiêu hóa. Quá trình lên men đường có thể sinh ra axit khiến bạn bị ợ chua. Ngoài ra, ăn chuối khi bụng đói còn làm cho lượng magiê trong máu tăng cao, tạo ra sự mất cân bằng tỷ lệ canxi và magiê ở trong máu dẫn đến ức chế hoạt động của hệ tim mạch.
Thay vào đó, sau bữa ăn chính khoảng 15 phút, hãy ăn 1-2 quả chuối để kích thích hệ tiêu hóa hấp thu dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.
Tỏi
Tỏi được biết đến là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của mọi gia đình. Loại gia vị này chứa dồi dào allicin - chất kháng sinh cực mạnh, có tác dụng ngăn ngừa cảm cúm, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.
Tuy nhiên, bạn không nên ăn tỏi khi bụng đói để đảm bảo không ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Nguyên nhân là chất allicin sẽ kích hoạt dạ dày co thắt mạnh, lâu dần dẫn đến viêm niêm mạc dạ dày.
Ngoài ra, ăn tỏi quá nhiều vào lúc bụng đói cũng có thể khiến bạn gặp phải các cơn đau do chuột rút. Bạn nên ăn vài tép tỏi kèm với các món khác để tăng thêm hương vị bữa ăn.
Cà chua
Cà chua chứa nhiều vitamin C cùng hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao, rất có lợi cho sức khỏe nói chung và hệ miễn dịch.
Tuy nhiên, sẽ thật có hại nếu bạn ăn cà chua khi bụng đói. Nguyên nhân là thành phần axit hữu cơ pecine (keo hoa quả), apocrustic,... sẽ phản ứng với axit dạ dày, tạo thành những chất khó tan, có hại cho hệ tiêu hóa.
Bên cạnh đó, ăn cà chua khi đói còn tăng nguy cơ kích thích niêm mạc dạ dày dẫn đến buồn nôn.
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Một loại lá pha nước là “thuốc” bổ phổi, long đờm, giảm ho phế quản: Vườn nhà nào cũng có...
Vào mùa hè, loại lá này càng đặc biệt hữu ích vì có thể giải độc phổi và điều trị rối loạn hô hấp do thời tiết chuyển mùa.
Loại lá mọc hàng rào tưởng không ăn được, ngờ đâu là đặc sản có hương vị lạ nổi tiếng...
Cây dâm bụt không còn xa lạ với những người lớn lên ở các miền quê Việt Nam, nhưng ít ai biết được rằng lá dâm bụt có thể ăn được.