Điểm danh những loại rau củ dễ trồng trong tháng 8, nhanh ăn, ít sâu bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình
Rau xà lách
Xà lách là loại thân thảo không kén đất trồng, lại rất dễ chăm sóc và cho năng suất cao. Nếu bạn đang phân vân tháng 8 trồng cây rau gì thì có thể cân nhắc loại rau này nhé.
Bạn không nên trồng xà lách ở khu vực có ánh nắng nhiều và chiếu trực tiếp vì dễ cháy lá, úa vàng. Khi cây đã phát triển mỗi ngày tưới 1 lần và nếu muốn xà lách giòn ngọt thì cần phải tưới nước thường xuyên. Sau khi gieo hạt từ 30 – 50 ngày có thể cắt ngọn để ăn và bón phân bổ sung dinh dưỡng cho đợt sau.
Trồng bí ngòi
Bí ngòi sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao, không mất công chăm sóc. Có 2 phương pháp trồng bí ngòi là dùng hạt giống và trồng bằng cây giống. Nếu bạn trồng bằng hạt giống, chỉ cần ngâm hạt và mang đi gieo. Còn nếu trồng cây giống, chỉ cần mua cây giống về để trồng vào chậu hoặc vườn là xong. Mất khoảng 2 tháng là bí ngòi sẽ cho thu hoạch.
Bắp cải
Thời điểm tháng 8 thời tiết mát mẻ rất phù hợp để trồng cây ưa mát như bắp cải và sẽ thu hoạch trong các tháng 10, 11. Kỹ thuật trồng bắp cải cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tưới nước và bón phân đầy đủ để cây sinh trưởng tốt. Sau khoảng 2,5 – 3 tháng trồng, bạn đã có thể thu hoạch. Ngoài ra, bạn cần lưu ý bắp cải là cây ăn lá dài ngày, rất dễ bị sâu bệnh hại nên cần chú ý chăm sóc cẩn thận.
Cải ngọt
Bạn có thể bắt đầu trồng rau cải ngọt từ tháng 8 dương lịch. Với loại rau này, bạn có thể trồng theo nhiều phương pháp như trồng đất, trồng thủy canh hay khí canh. Thông thường, cây có thể thu hoạch từ sau 35 – 45 ngày trồng tùy theo phương pháp trồng và cách chăm sóc.
Bạn cần lưu ý là phải làm giàn che chắn và thường xuyên theo dõi sâu hại cho cây. Ngoài cải ngọt, bạn có thể trồng vụ sớm của các loại cải khác cùng thuộc họ cải.
Su hào
Su hào có thể trồng từ tháng giữa tháng 8. Bạn mua cây con về trồng, nên bón lót phân chuồng hoai mục. Tưới nước hàng ngày, giữ cho đất luôn tơi xốp. Khoảng 80 - 100 ngày từ khi gieo trồng là bạn có thể thu hoạch.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh trồng vào thời điểm cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8, trồng cây con sẽ lên nhanh hơn dùng hạt. Bạn bón lót phân chuồng ủ mục, trồng cây, vun đất và giữ ẩm hàng ngày là được.
Cải xoăn Kale
Cải xoăn Kale là loại rau phát triển rất khỏe trong điều kiện thời tiết mùa thu, mùa xuân nên bạn có thể bắt đầu gieo hạt từ tháng 8. Loại rau cải này ưa thời tiết mát mẻ, thoáng mát, nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời. Cải xoăn Kale có thể trồng theo cả phương pháp thủy canh lẫn và trồng đất thông thường.
Sau khoảng 2 – 3 tháng trồng cải kale bạn đã có thể tiến hành thu hoạch. Cải Kale có thể thu hoạch được rất nhiều lần trong thời gian dài. Bạn hái những lá to ở phía dưới trước và để lại những lá non trên để chúng tiếp tục phát triển. Cải xoăn Kale có giá thành khá cao và có rất nhiều chất tốt cho sức khỏe. Do đó, nếu bạn chưa biết tháng 8 trồng cây rau gì thì có thể cân nhắc giống rau này.
Củ cải
Tháng 8 cũng là thời điểm rất thích hợp để trồng củ cải. Đây là loại cây dễ trồng, thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết nên có thể trồng quanh năm. Củ cải từ khi gieo đến khoảng 60 – 70 ngày thì đã có thể thu hoạch với năng suất đạt trung bình.
Khi trồng củ cải, bạn cần gieo hạt ở mật độ thích hợp để cây đầy đủ không gian để phát triển và cho năng suất cao. Khoảng cách hàng cách hàng là 15cm, cây cách cây là 20cm là hợp lý nhất.
Đây đều là những loại rau củ quả nhiều dinh dưỡng, dễ trồng lại ít sâu bệnh, tháng 8 này bạn có thể trồng cho gia đình mình nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...