Hướng dẫn làm sữa chua lá dứa thơm ngon bổ dưỡng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Sữa tươi không đường: 2 gói
- Sữa đặc: 1/2 hộp
- Sữa chua cái 1 hộp
- Lá đứa ( lá nếp): 1 bó
PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA CHUA LÁ DỨA
Bước 1: Lá dứa cho vào xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.
Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi, đặt lên bếp đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Cho sữa đặc vào hòa cùng sữa tươi, tiếp đó cho lá dứa đã xay vào, và cuối cùng là cho sữa chua cái vào khuấy đều cho tan.
Bước 3: Chuẩn bị những chiếc cốc hoặc lọ thủy tinh đã rửa sạch và lau thật khô. Nhanh chóng mức từng thìa sữa chua vào lọ để sữa còn được ấm.
Bước 4: Đun sẵn nước trong nồi cơm điện cho nóng, để nước nguội bớt, khi thấy hơi ấm tay thì xếp các lọ sữa chua vào, đậy kín vung nồi, ủ từ 5 đến 8 tiếng đồng hồ cho sữa chua sánh lại.
Bước 5: Sau khi đã hoàn thành món sữa chua lá dứa, nếu thích dùng lạnh, bạn để thêm vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó mời mọi người thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua vị lá dứa hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức nhé!
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?