Hướng dẫn cách làm rau câu dừa ngon, cực đơn giản tại nhà
Rau câu dừa ngon, bổ, rẻ, có tác dụng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, giúp làm sạch đường ruột và ngăn ngừa chứng táo bón hiệu quả, chữa bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng. Một chút rau câu dừa thanh mát sau bữa ăn sẽ giúp tráng miệng và giải nhiệt, kích thích hệ tiêu hóa hiệu quả.
Rau câu cũng là món ăn quen thuộc trong thực đơn của người cao huyết áp, béo phì, tiểu đường, phụ nữ mang thai và trẻ biếng ăn. Đây là món ăn rất được ưa thích, đặc biệt là vào những ngày tiết trời nắng nóng.
Sau đây là cách làm rau câu dừa ngon chị em có thể tham khảo:
Cách làm rau câu dừa dẻo
Nguyên liệu:
- 1 gói bột rau câu dẻo (loại 25g)
- 50g đường trắng
- 3 lít nước lọc
Các bước tiến hành
Bước 1: Trộn hỗn hợp
Trộn chung bột rau câu và đường với nhau. Sau đó cho 3 lít nước vào hòa tan.
Khuấy đều và để hỗn hợp này nghỉ trong 20 phút.
Bước 2: Nấu rau câu
Đun nồi rau câu với lửa nhỏ.
Để rau câu được có màu trong, đẹp và không bị rỗ, khi đun bạn nhớ vớt bỏ phần bọt nổi lên trên. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi khoảng 2-5 phút, tắt bếp.
Bước 3: Tạo hình rau câu
Khi hỗn hợp còn nóng, bạn nhanh tay đổ ra khuôn hoặc khay. Tránh để rau câu quá lâu vì sẽ khiến rau câu nguội và đông lại, không đổ được hoặc vỡ không thành khuôn.
Tầm 30 phút sau, rau câu đông lại, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2-3 tiếng. Sau đó, bạn đem thái thành từng miếng vừa ăn.
Cách làm rau câu nước dừa tươi
Nguyên liệu:
700ml nước dừa tươi
400ml nước cốt dừa
85g đường
1 gói bột rau câu
300ml nước
Các bước thực hiện:
Lần lượt cho các nguyên liệu gồm nước dừa tươi, bột rau câu, đường vào nồi và khuấy đều. Sau đó, bắc lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi thạch sôi. Hạ lửa thấp và tiếp tục đun cho đến khi thạch trong.
Tiếp theo, lần lượt cho nước cốt dừa, nước, bột rau câu và đường vào một chiếc nồi khác và bắc lên bếp đun sôi rồi tắt bếp.
Tráng qua một lớp thạch cốt dừa còn ấm vào khay, tiếp đó là xen kẽ một lớp thạch rau câu dừa tươi lên trên. Cứ làm như vậy cho đến khi hết thạch.
Bảo quản khay thạch rau câu trong ngăn mát tủ lạnh trong vài tiếng. Vậy là món thạch rau câu dừa tươi đã hoàn thành và bạn đã có thể thưởng thức.
Cách nấu rau câu trái dừa
Nguyên vật liệu:
- 2 trái dừa xiêm (chọn loại có cùi dừa còn non, mềm và được gọt vỏ sẵn).
- 6g bột rau câu dẻo.
- 50ml nước cốt dừa.
- 100g đường trắng (bạn có thể thêm bớt tùy khẩu vị).
- 50ml sữa tươi có đường.
- 1 ống vani.
- Khuôn làm rau câu…
Các bước tiến hành:
- Đầu tiên, bạn dùng dao sắc khoét 1 lỗ trên miệng dừa để lấy nước. Tiếp đó, lọc sạch cặn bẩn qua rây. Nước dừa tươi bạn đem chia thành 4 phần bằng nhau.
- Cho nước dừa vào nồi và đặt lên bếp đun sôi. Lần lượt cho bột rau câu dẻo, vani và đường vào khuấy đều. Tiếp tục đun sau khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Chia 3/4 lượng nước rau câu này vào 2 trái dừa xiêm và để nguội. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản trong khoảng 30 phút cho thạch rau câu đông lại.
- Với 1/4 nước rau câu còn lại bạn cho thêm nước cốt dừa, sữa tươi vào và đun sôi rồi tắt bếp.
Rót phần rau câu nước cốt dừa vào trái dừa. Tiếp tục cho trái dừa vào tủ lạnh để bảo quản 2 tiếng là đã có thể lấy ra thưởng thức.
Cách làm rau câu dừa rất đơn giản, nguyên liệu rất dễ kiếm, chị em có thể dễ dàng thực hiện thành công để chiêu đãi cả nhà.
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...