Hướng dẫn cách làm bánh chuối nướng vừa ngon vừa lạ, ai ăn cũng mê
Với cách làm bánh chuối nướng đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món ăn vặt ngon cho cả nhà.
1. Nguyên liệu làm món bánh chuối nướng
Để thực hiện món bánh dễ làm này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Chuối chín: 100g, lưu ý chọn quả càng chín càng tốt.
- Trứng: 2 quả.
- Bơ: 80g.
- Đường:50g.
- Bột mì: 100g.
- Bột nở:2g.
- Hạt óc chó.
2. Cách làm bánh chuối nướng
- Cho bơ tan chảy bằng cách hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng. Trứng đập vào bát, cho đường vào trộn cho đều.
- Chuối chín bóc vỏ rồi nghiền nát. Cho chuối đã nghiền vào bát trứng và trộn hỗn hợp này với nhau.
- Tiếp tục cho bột mì và bột nở vào hỗn hợp trên.
- Sau đó, cho bơ đã tan chảy vào trộn cho đều. Bạn đổ bột ra khuôn đã được chống dính. Thêm hạt óc chó vào giữa đường dọc của khuôn bánh.
- Đặt khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng khoảng 175 độ. Nướng bánh trong khoảng 15 phút cho bánh chín.
Lưu ý:
- Khi kiểm tra bánh đã chín hay chưa bạn có thể sử dụng que tăm để ghim vào bánh. Nếu tăm rút ra không bị dính bánh, đồng thời bề mặt bánh vàng, có mùi thơm thì bánh đã hoàn hảo.
- Nếu bánh đã chín nhưng chưa ngả vàng bạn có thể tắt lửa, chỉ sử dụng lửa trên để nướng bề mặt.
- Nếu bánh đã vàng nhưng chưa chín trong, bạn để lửa dưới để nướng bánh tiếp đến khi bánh chín.
3. Thành phẩm
Cuối cùng, lấy bánh ra để nguội, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.
Như vậy, với những nguyên liệu dễ tìm cùng với các bước làm nhanh, đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chế biến món bánh chuối nướng vừa ngon vừa lạ miệng cho cả gia đình.
Bánh chuối nướng có vị ngọt của chuối, vị bùi của hạt óc chó, lại mềm sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán.
Chúc bạn thành công với món bánh ngon này nhé.
Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai dẻo
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Mẹo hay từ tuýp kem đánh răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bôi kem đánh răng lên lược?...
Kem đánh răng là vật dụng không thể thiếu trong gia đình, ngoài việc làm trắng răng, thơm miệng vật dụng này còn giúp ích rất nhiều trong đời sống hàng ngày.
Luộc thịt không cần nước, áp dụng ngay cách này để thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ
Dùng nước để luộc thịt khiến thịt bị mất đi một lượng chất dinh dưỡng. Thậm chí nếu luộc quá lâu không căn đúng giờ, thịt sẽ khô và bị nhạt. Vậy làm thế nào để thịt luộc chín mềm và thơm ngon?
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành bữa tiệc trái cây đặc sắc và thơm ngon vô cùng. Một trong những loại hoa quả dễ tìm mua nhất vào mùa hè chính là vải, song để chọn mua vải ngon và bảo quản đúng cách thì không nhiều người biết.