Hơn 6 tấn rau củ ở Sài Gòn bị tẩy trắng bằng hoá chất
Sau nhiều ngày theo dõi, rạng sáng 14/4 Đội 3 Phòng cảnh sát chống tội phạm về môi trường, Công an TP HCM, ập vào cơ sở rau củ của ông Bùi Văn Sáng tại đường số 2, phường Tam Bình, quận Thủ Đức.
Lực lượng chức năng bắt quả tang công nhân dùng hoá chất tẩy trắng 3,1 tấn cà rốt. Chủ cơ sở khai nhận mỗi ngày tẩy rửa 7-8 tấn hàng trước khi bán ra thị trường.
Cách đó vài dãy nhà, trinh sát cũng phát hiện ba cơ sở khác do Lý Ngọc Châu, Nguyễn Thanh Sang và Nguyễn Văn Dũng làm chủ, đang tẩy rửa tổng cộng hơn 3,2 tấn củ cải, cà rốt... bằng cách tương tự.
Cảnh sát thu giữ tổng cộng 5 kg chất tẩy công nghiệp không rõ nguồn gốc.
Hoá chất tẩy trắng nếu không sử dụng đúng liều lượng, thể loại có thể làm tổn thương hệ tiêu hóa, niêm mạc thành ruột, dẫn đến viêm loét ruột, dạ dày, tổn thương mao mạch. Người nào thường xuyên dùng thực phẩm bị tẩy trắng, lượng hoá chất sẽ tích tụ trong cơ thể, gây ung thư.
NÓNG: Nguy cơ bùng phát bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, nguồn lây từ nữ sinh nhiễm vi khuẩn sau khi...
Các đơn vị chức năng tại Bắc Giang cũng được yêu cầu chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng đáp ứng...
Cảnh báo thời tiết bất lợi kéo dài cả tuần: Miền Bắc và miền Trung sắp nắng nóng gay gắt,...
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm...
Trai trẻ 20 tuổi phải lòng góa phụ U40, có tới 4 con riêng, về ở chung "khóc cạn nước...
Nhiều người tò mò hỏi nam thanh niên, trẻ tuổi như vậy, có nhiều sự lựa chọn, hà cớ gì...
Đi chợ ra sao vừa tiết kiệm vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?
Mùa nào thức nấy, mua thực phẩm đủ dùng, đủ các nhóm dinh dưỡng... là những cách đi chợ vừa...