Học nhanh công thức làm bánh sừng bò Croissants vừa lạ vừa ngon của chàng Việt kiều điển trai
Nếu là một người yêu bếp, sẽ thật thiếu sót nếu nàng không tậu về công thức làm món bánh sừng bò Croissants ngoài giòn trong xốp, vừa thơm nức mùi bơ vừa ngon này của chàng Việt kiều điển trai Herman Huang.
Nguyên liệu:
- 200g bột mì (bốt số 11 hoặc 13)
- 3g men nở
- 100g bơ lạt
- 23g đường
- 4g muối
- 60ml nước lọc
- 58ml sữa tươi
Cách làm:
- Trộn đường và muối vào bột mì
- Hòa tan men nở với nước và sữa sau đó đổ vào hỗn hợp bột đã trộn, nhào đến khi khối bột mềm mịn, để bột nghỉ 4 tiếng trong tủ lạnh
- Cán mỏng khối bột rồi ấn dẹt bơ đặt vào giữa và bọc lại, dùng cây cán miếng bột thành hình chữ nhật mỏng dài sau đó gấp làm 3, để bột nghỉ 30 phút trong tủ lạnh
- Tiếp tục cán bột mỏng dài, gấp lại và để bột nghỉ thêm 2 lần nữa
- Cuối cùng cán bột thành tấm 30cmx20cm sau đó cắt thành các dải hình tam giác
- Cuộn các dải bột thành hình xoắn ốc, để bột nghỉ khoảng 2 tiếng cho nở gấp đôi
- Quét trứng đã đánh tan lên bề mặt bột rồi nướng 200 độ trong 7 phút, lần 2 180 độ trong 15 phút
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...