'Học lỏm' người Nhật cách làm đậu đen ngâm giấm, ăn càng nhiều cân nặng càng giảm nhanh
Giảm cân bằng các loại thực phẩm có khả năng đốt cháy mỡ thừa, calo vượt trội là phương pháp tuyệt vời và đơn giản nhất. Trong đó, món đậu đen ngâm giấm từ người Nhật Bản là lựa chọn hoàn hảo nhất.
Đậu đen ngâm giấm có tác dụng gì?
Đậu đen là loại hạt giàu chất xơ, protein thực vật cùng hàng loạt các dưỡng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi, chuyển hóa chất. Nhờ đó, bổ sung loại thực phẩm này thường xuyên giúp lượng độc tố, chất béo bị đào thải ra ngoài nhiều và nhanh chóng hơn. Trong thời gian ngắn, số cân nặng giảm được sẽ là một bất ngờ lớn.
Hơn nữa, đậu đen còn có khả năng đốt cháy, giảm lượng cholesterol trong máu cực hiệu nghiệm.
Khi kết hợp với giấm, lượng men vi sinh trong loại dung dịch này hỗ trợ làm nóng cơ thể, đốt cháy lượng mỡ thừa "cứng đầu" sau đó đào thải cực nhanh. Điều này giúp cơ thể trở nên săn chắc, thon gọn sau thời gian ngắn.
Ngoài khả năng giảm cân "thần tốc", ăn đậu đen ngâm giấm còn là phương pháp cải thiện tình trạng da từ sâu bên trong. Dưỡng chất trong loại thực phẩm này hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị mụn khá hữu hiệu. Ngoài ra, đậu đen ngâm giấm còn hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa, trẻ hóa làn da vượt trội.
Cách làm đậu đen ngâm giấm
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 đến 2kg đậu đen hoặc đậu đen lồng xanh
- 1 đến 2 lít giấm gạo
- Bình thủy tinh lớn có nắp
Sơ chế nguyên liệu:
Cho đậu đen vào ngâm với nước ấm khoảng 60 phút thì rửa sạch. Vớt đậu ra rổ, lắc mạnh cho ráo nước rồi mang phơi khô dưới ánh nắng mặt trời khoảng nửa ngày.
Cách thực hiện:
Cho toàn bộ đậu đen đã sơ chế vào bình thủy tinh, đổ giấm gạo vào đến khi ngập hoàn toàn đậu thì đậy kín nắp, đặt bơi khô thoáng. Theo dõi đến khi nào đậu đã ngấm hết giấm, hãy thêm giấm vào.
Đậu đen ngâm giấm phải đủ 2 tháng thì mới sử dụng được. Dùng quá sớm sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.
Cách sử dụng:
Mỗi ngày, bạn nên bổ sung 3 muỗng canh đầy đậu đen ngâm giấm sau khi ăn sáng. Ngoài ra, người có dạ dày không khỏe có thể thêm một chút mật ong vào trước khi ăn.
Kiên trì ăn đậu đen ngâm giấm mỗi ngày, đồng thời nên áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học và chăm chỉ vận động khoảng 20 phút hàng ngày, hiệu quả giảm cân sẽ khiến bạn vô cùng ngỡ ngàng.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....