Bạch quả từ lâu đã được biết đến là thảo dược quý với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Biết được cách nấu chè bạch quả, chị em không những mang đến cho gia đình món ăn ngon mát giải nhiệt mà còn đong đầy dinh dưỡng cho cơ thể.

Chè bạch quả

Chè bạch quả hạt sen thơm mát ngày nóng - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

300g bạch quả

300g hạt sen

500g đường

150g táo đỏ

Cách chế biến

Đầu tiên, đem hạt sen rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó, tiếp tục thêm bạch quả vào nấu đến khi cả hai chín mềm thì vớt ra để ráo.

Sử dụng nồi cũ, đổ 1 lít nước mới vào để nấu tan đường phèn. Khuấy đều đến khi đường đã tan hoàn toàn thì cho bạch quả, hạt sen vào nấu khoảng 5-10 phút.

Cuối cùng, thêm táo, để lửa trong vài phút là có thể tắt bếp. Món chè bạch quả thanh mát dùng khi nóng hoặc để lạnh đều mang lại hương vị ngon lành đặc trưng.

Chè bạch quả sữa đậu nành

Sự kết hợp giữa sữa đậu nành và bạch quả mang lại cho cả nhà món chè ngon bất ngờ - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

150-200g bạch quả

50g bo bo

20g tàu hủ ki

50g táo đỏ

1 lít sữa đậu nành

150g đường phèn

Cách chế biến

Trước tiên, luộc bạch quả, bo bo cho thật mềm rồi vớt ra để ráo. Ngâm tàu hủ ki trong nước đến khi mềm thì xắt sợi nhuyễn hoặc xé nhỏ vừa ăn.

Bắc nồi, cho sữa đậu nành và đường phèn vào đun với lửa vừa. Khuấy đều để đường tan hết thì thêm táo đỏ, bạch quả, bo bo. Đợi sữa sôi nhẹ lại cho tiếp tàu hủ ki vào là hoàn thành.

Món chè bạch quả sữa đậu nành có cách chế biến mới mang lại hương vị rất riêng cho các tín đồ thích ăn chè. Đảm bảo ai ăn một lần đều muốn dùng thêm chén nữa.

Chè bạch quả bắp ngọt

Chè bạch quả bắp ngọt có cách chế biến vô cùng đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

1 trái bắp Mỹ

100g bạch quả

150g đường thốt nốt

2 muỗng canh tinh bột bắp

2 lá nếp

Cách chế biến

Đầu tiên, bào mỏng bắp để lấy phần hạt nấu chè. Bạch quả ngâm nước khoảng 3-4 tiếng để bớt vị đắng. Sau đó thái chúng thành lát mỏng.

Lá nếp rửa sạch, buộc lại rồi cho vào nồi đun sôi cùng lõi bắp. Lượng nước dùng để nấu khoảng 1,2 lít. Canh khoảng 10 phút đến khi nước sôi, tỏa mùi thơm thì vớt lá và lõi bắp ra.

Tiếp theo, cho đường, bạch quả, bắp Mỹ vào nấu. Trong thời gian này, hòa tan bột bắp với một ít nước rồi rót từ từ vào nồi. Khuấy đều đến khi chè đạt được độ sánh nhất định là có thể tắt bếp.

Món chè bạch quả bắp ngọt với vị thanh vừa phải sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Nấu xong, chị em có thể múc ra chén mời mọi người dùng ngay hoặc để ngăn mát cho thật lạnh rồi mới ăn đều được.

3 cách nấu món chè bạch quả trên đây thật đơn giản. Chỉ với ít phút vào bếp, chị em đã có ngay cho gia đình món ngon giải nhiệt mùa nóng. Chúc bạn thành công!