Hoa bí nhồi tôm, cá chiên giòn
Nguyên liệu:
- 12 bông hoa bí đỏ, còn nguyên nhị và cành. Nhẹ nhàng rửa sạch, tránh bị làm rách cánh hoa
- 115g tôm bóc vỏ, băm nhỏ
- 100g cá phi lê, băm nhỏ (bạn có thể thay thế bằng giò sống)
- Thì lá băm nhỏ (bạn có thể thay thế bằng hành lá)
- ½ muỗng cà phê nước mắm; ½ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê đường; hạt tiêu đen xay
Hỗn hợp tẩm bên ngoài hoa bí:
- 100ml nước; 50g bột mì; 10g bột gạo. Trộn bột mì với bột gạo sau đó thêm nước từ từ vào, trộn đều, để 10 phút.
Cách làm:
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu để nhồi.
Bước 2: Lấy một thìa nhỏ, nhồi vào bên trong bông hoa bí. Sau đó nhúng bông bí nhồi vào hỗn hợp bột tẩm.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, hạ nhỏ lửa, sau đó thả hoa bí nhồi vào trong chảo. Chiên cho đến khi bông bí có màu vàng nâu và giòn.
Vớt hoa bí nhồi tôm cá ra khăn giấy thấm dầu. Sau đó ăn nóng với tương ớt hoặc nước chấm tùy thích nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bông bí nhồi tôm, cá!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!