Hình ảnh đánh ghen tàn bạo phát tán tại Cà Mau
Chiều 21-5, một lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã chỉ đạo Công an huyện Cái Nước xác minh, làm rõ vụ đánh ghen được quay video lan truyền mấy ngày nay trên địa bàn tỉnh. Thông tin bước đầu, vụ đánh ghen này xảy ra tại một xã ở huyện Cái Nước.
Theo video thể hiện, hai người bị bắt ghen trong vụ này khoảng ngoài 40 tuổi. Họ bị một nhóm khoảng 5 đến 7 người bắt, lột sạch quần áo, trói lại với nhau rồi đánh đập, làm nhục. Đoạn clip thể hiện trên cơ thể hai người bị đánh xuất hiện nhiều vết như máu.
Xác minh ban đầu của phóng viên, hai người bị đánh ghen cùng ngụ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, đều đã có gia đình và con cái. Khoảng gần 10 ngày trước, hai người lấy lý do đi công việc xa để gặp gỡ. Không ngờ, người chồng và vợ của cặp đôi này đã thông tin với nhau, tổ chức theo dõi và bắt quả tang hai người gặp gỡ ở huyện Cái Nước, cách nơi cư trú hơn 60km.
Công an Cà Mau cho biết đến chiều tối ngày 21-5 vẫn chưa có đơn tố giác nào về vụ đánh ghen này.
Theo quy định của Luật tố tụng hình sự, tội làm nhục người khác ở khoản 1 (Điều 155 Bộ luật hình sự) là một trong những tội danh chỉ được khởi tố khi có yêu cầu bị hại. Tuy nhiên, ở khoản 2 của tội danh này, tức việc làm nhục đối với hai người trở lên vẫn bị khởi tố mà không cần phải có yêu cầu của bị hại.
Hiện vụ đánh ghen nói trên đang tạo ra hai quan điểm trái chiều ở địa phương. Một hướng cho rằng hành vi ngoại tình là sai trái và phải trả giá nhưng cũng không ít người cho rằng dù với lý do gì, việc đánh đập, làm nhục người khác là vi phạm pháp luật, cần bị xử lý.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...