Hấp dẫn với bánh mì quẩy chiên
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 280gr bột mì số 13, rây cho mịn
- 5gr men nở khô
- 30gr đường
- 1 thìa sữa bột
- 150ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà
- 30gr bơ, 1/2 thìa cafe muối
PHẦN 2: SƠ CHẾ
Bước 1: Cho bột mì, muối, đường, sữa bột, trứng gà, men nở vào tô trộn bột trộn đều lên.
Bước 2: Sau đó cho sữa tươi vào nhồi cho bột thành 1 khối thì cho bơ vào nhồi tiếp đến khi khối bột mềm mịn bóng. Cho vào bát to, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô và ủ bột 1 tiếng hoặc bột nở gấp đôi là được.
Bước 3: Lấy miếng bột ra chia làm 6 phần đều nhau.
Bước 4: Mỗi phần lại chia ra 3 phần đều nhau, lấy 1 cục bột nhỏ rồi dùng 2 bàn tay lăn đi lăn lại cho cục bột dài ra. Cứ thế bạn được 3 dải bột dài và bây giờ bạn tết lại như tết tóc rồi xếp ra khay, làm như vậy cho đến khi hết bột rồi ủ bột 30 phút.
PHẦN 3: CÁCH LÀM BÁNH MÌ QUẨY
Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng rồi cho 1 cái bánh vào chiên. Lưu ý để lửa nhỏ nếu không bánh sẽ dễ bị cháy mà bên trong chưa chín. Lật qua lật lại cho bánh chín vàng đều.
Bánh chín vàng đều thì gắp ra cho vào 1 cái đĩa đã đổ sẵn đường rồi lăn qua lăn lại cho bánh bám đều 1 lớp mỏng đường cát sau đó cho bánh ra 1 cái đĩa to, tiếp tục chiên từng cái bánh cho đến khi hết.
Vậy là bạn đã có món bánh mì quẩy tuyệt ngon mềm thơm rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì quẩy!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...