Hành tây vừa rẻ, lại dễ mua, ngâm với thứ này, có ngay bài thuốc quý cực tốt cho sức khỏe, kiểm soát lượng đường, trị đau nhức xương khớp
Công dụng của hành tây
Hành tây cũng sở hữu thành phần selen và quercetin dồi dào, giúp kích thích hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa ung thư cũng như ức chế hoạt động của các tế bào ung thư hiệu quả.
Hơn nữa, chúng còn là loại rau quả duy nhất chứa hợp chất prostaglandin A, có khả năng giãn mạch, giảm độ nhớt máu nên hữu hiệu trong việc hạ huyết áp, tăng lưu lượng máu mạch vành và ngăn ngừa hình thành huyết khối gây tắc nghẽn.
Rượu vang có công dụng gì?
Còn rượu vang đỏ (nguyên liệu chính của hành tây ngâm rượu) lại chứa chất phytochemical có khả năng tăng lượng cholesterol tốt cũng như chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc của động mạch vành. Đặc biệt, Trung tâm y tế đại học Hopkins đã nghiên cứu và cho rằng, rượu vang đỏ còn giúp chống lại đột quỵ nữa.
Do đó, khi hành tây và rượu vang đỏ kết hợp với nhau đã góp phần ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm. CHúng có thể hỗ trợ điều bệnh cao huyết áp, hạ đường huyết trong máu, cải thiện tình trạng viễn thị của người cao tuổi, trị tiểu đêm – nước tiểu đục, khó ngủ, hoa mắt, trướng bụng, táo bón, giảm đau nhức xương,… hiệu quả.
Rượu vang ngâm hành tây – Bài thuốc quý mà nhà nào cũng nên có
Nguyên liệu:
- 500 ml rượu vang đỏ
- 3 củ hành tây
Cách làm:
- Rửa sạch hành tây, bóc lớp vỏ khô, cắt dọc thành 8 phần hoặc cắt thành từng khoanh.
- Chuẩn bị bình thủy tinh khô sạch, cho hành tây đã cắt nhỏ vào trước rồi đổ rượu vang vào tới khi hành ngập. Đậy kín bình đựng để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 tuần là có thể mang ra sử dụng.
Cách sử dụng
Mỗi lần uống chừng 50 ml, người cao tuổi nên dùng khoảng 20 ml; mỗi ngày uống 1-2 lần. Nếu không ngại mùi hăng có thể ăn 4-5 lát hành đã ngâm càng tốt. Người thích ngọt có thể pha thêm vào rượu chút mật ong.
Nước đậu đen thêm 1 lát gừng vào sẽ mang đến những công dụng bất ngờ mà không phải ai...
Nấu nước đậu đen rang gừng sẽ tạo thành một thức uống vừa thơm nồng, ấm áp vừa cực kỳ tốt cho sức khỏe vì có nhiều công dụng bất ngờ.
Độc lạ với món xưa 'không ai thèm ăn' nay lại là đặc sản: Lợi ích cho 'chuyện ấy' dù...
Bọ rầy là loại côn trùng phổ biến ở miền Nam, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là 'chuyện ấy'.
Đặc sản xưa có đầy giờ rất hiếm, ngon ngọt như cua ghẹ được du khách "săn lùng", muốn ăn...
Loài đặc sản này có tên vô cùng lạ, du khách tìm để thưởng thức mỗi khi đến đây.
Đặc sản xưa cho lợn ăn nay dân thành phố "ưa chuộng", 350.000 đồng/kg còn được xuất khẩu đi nhiều...
Thứ cây dại mọc đầy ở bờ mương nay lên đời thành món đặc sản đắt khách ở thành phố, thậm chí còn bán ra nước ngoài.